Đôi nét về game Liên minh Huyền thoại

Liên Minh Huyền Thoại là 1 game theo thể loại MOBA (giống như Dota) theo hình thức trực tuyến nhiều người chơi

Game được Riot Games phát triển và phát hành cho hệ điều hành. Game này lấy cảm hứng từ bản mod Defense of the Ancients cho trò chơi video Warcraft III: Frozen Throne. Đây là 1 game miễn phí và có các hình thức mua sắm trang phục (skin), nhân vật. Thông báo đầu tiên của trò chơi là vào ngày 7 tháng 10 năm 2008 và trò chơi được phát hành vào ngày 27 tháng 10 năm 2009.

Kể từ khi phát hành, Liên Minh Huyền Thoại được đón nhận rất tích cực và đã đứng top 1 trong bảng xếp hạng các trò chơi nối tiếng của các tạp chí game úy tín. Đến tháng 1 năm 2014, có 67 triệu người chơi Liên Minh Huyền Thoại mỗi tháng, 27 triệu người mỗi ngày, và hơn 7,5 triệu người cùng lúc trong những thời điểm cao nhất. Ngày 8 tháng 8 năm 2012, Liên Minh Huyền Thoại chính thức ra mắt tại Việt Nam.

Liên Minh Huyền Thoại đã trở nên phổ biến và xây dựng được những môi trường thi đấu cạnh tranh cao cùng giải thưởng hấp dẫn. 8 đội tuyển mạnh nhất tại mỗi châu lục sẽ hội ngộ tại Bắc Mỹ và châu Âu, tham gia giải đấu League of Legends Championship Series do Riot Games tổ chức nhằm chọn ra đội mạnh nhất. Những giải đấu vùng khác cũng được tổ chức ở Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan và Đông Nam Á. Những giải đấu vùng này chọn ra những tên tuổi hàng đầu để tham gia League of Legends World Championships .

Trong Liên Minh Huyền Thoại, mỗi người chơi được gọi là một “triệu hồi sư” (summoner), điều khiển một nhân vật, gọi là “tướng” (Champion – phân biệt với Hero trong DOTA và God trong SMITE). Trong hầu hết các chế độ chơi cũng như khi thi đấu, mục tiêu cuối cùng của một đội là phá hủy nhà chính của đội đối phương – công trình được bảo vệ nghiêm ngặt nhất. Mỗi ván đấu thường kéo dài trong khoảng từ 20 – 40 phút. Khác với Dota đề cao tính chiến thuật, Liên minh huyền thoại đề cao kĩ năng cá nhân do sự phân chia mỗi đường là gần như không đổi 1-1-1-2. Mỗi ván chơi Liên Minh Huyền Thoại đều riêng biệt nhau, người chơi bắt đầu với cùng lượng tiền khởi điểm, chỉ khác ở cách để bảng bổ trợ và ngọc bổ trợ, các vị tướng ban đầu tương đối yếu, sẽ được tăng tiến dần sức mạnh thông qua việc farm quái, giết tướng địch và phá trụ để nhận lấy tiền và kinh nghiệm. Khác với Dota, Liên minh huyền thoại cung cấp cho mỗi vị tướng thêm 2 phép bổ trợ có thể tự do chọn lựa tùy thuộc hoàn cảnh và sở thích, trong đó tốc biến luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho các vị tướng.

Leave a Reply