Nên học IELTS với giáo viên Việt Nam hay giáo viên nước ngoài

Nên học IELTS với giáo viên Việt Nam hay giáo viên nước ngoài

1 câu hỏi làm đau đầu phần lớn những người chuẩn bị tham dự kỳ thi IELTS. Nhiều bạn có suy nghĩ chung đó là cứ chọn giáo viên nước ngoài vì mặc định giáo viên dạy IELTS giỏi ở Hà Nội là tốt. Nói chung điều này đúng 1 phần nhưng không hoàn toàn. Thông thường giáo viên nước ngoài khi luyện thi IELTS sẽ hơn hẳn giáo viên Việt Nam ở 2 kĩ năng nghe và nói, đặc biệt là phần thi nói.

Phần nói của bạn sẽ được họ sửa lại cho chuẩn cách phát âm và ngữ điệu giúp tự nhiên hơn. 1 điều nữa đó là nếu các bạn tìm được giáo viên nước ngoài là giám khảo IELTS, những người có kinh nghiệm sẽ giúp bạn rất nhiều về kinh nghiệm luyện thi IELTS.

Giáo viên Việt Nam thì tập trung chú trọng chính vào kĩ năng đọc và viết cho học sinh. Giáo viên Việt Nam cũng đã từng trải qua thời kỳ ôn thi IELTS nên hiểu rất rõ những lỗi mà học sinh dễ mắc phải trong suốt quá trình học cũng như ôn thi. Vì thế, giáo viên Việt Nam có những chiến lược riêng nhằm giúp học sinh giảm thiểu những lỗi này để hoàn thiện trình độ tiếng Anh.

Tiêu chuẩn nào để chọn lớp học IELTS

Tiêu chuẩn quan trọng nhất khi chọn lớp học IELTS chính là giáo viên. Giáo viên đó có đủ bằng cấp, chứng chỉ cũng như trình độ dạy hay không, ngoài ra thì phương pháp dạy của từng người cũng rất quan trọng. Với giáo viên đáp ứng đủ về bằng cấp, chứng chỉ, trình độ nhưng phương pháp dạy lạc hậu, không phù hợp với phong cách bản thân thì các bạn nên cân nhắc kĩ càng. Còn có 1 số giáo viên đáp ứng được hết những yêu cầu trên nhưng không để ý, test kĩ càng trình độ học sinh mà đã xếp lớp học thì bạn cũng nên chú ý.

Giáo viên IELTS chất lượng sẽ luôn theo dõi sát sao trình độ học sinh của mình trong suốt quá trình dạy để có những thay đổi cần thiết đối với học sinh đồng thời giải đáp toàn bộ các thắc mắc của học sinh.

Thông thường, 1 lớp học IELTS từ đầu ở đâu hiệu quả chất lượng không bao giờ quá 10 – 12 học sinh, học sinh sẽ khó được theo sát hay có đủ sự giúp đỡ nếu số lượng này cao hơn. Việc này sẽ ảnh hưởng phần nào đến việc ôn thi IELTS của học sinh. Thâm chí với những lớp học IELTS mang tính tập trung với chương trình học nặng và thời gian dài hơn dành cho những học sinh muốn ôn thi IELTS trong thời gian cấp tốc thì chỉ nên có 5 – 7 học sinh trong 1 lớp nhằm tăng cao sự tương tác giữa giáo viên và học sinh. Chính vì vậy, các bạn nên suy nghĩ kĩ càng trước khi đăng kí 1 lớp luyện thi IELTS.

Theo Pre IELTS

 

Leave a Reply