Triệu chứng đau bụng ở trẻ nhỏ

Thường đau buồn, hiếm gặp nghiêm trọng đến đau bụng là một trong những triệu chứng phổ biến nhất của trẻ. Tỷ lệ này là do sự đa dạng của các bệnh có thể có một dịch bụng. Chúng ta phải tiếp tục cảnh giác vì sự khác biệt giữa đau dạ dày nhẹ và một căn bệnh nghiêm trọng đôi khi rất khó khăn. Trên hết, điều quan trọng là không chú ý đến các đặc điểm của đau và các tình huống khởi động để chẩn đoán của bác sĩ ngay từ đầu đã được định hướng tốt.

Xem thêm: Trẻ bị cảm – mẹ cần nắm những điều cơ bản dưới đây

Thường đau buồn, hiếm gặp nghiêm trọng đến đau bụng là một trong những triệu chứng phổ biến nhất của trẻ. Tỷ lệ này là do sự đa dạng của các bệnh có thể có một dịch bụng. Chúng ta phải tiếp tục cảnh giác vì sự khác biệt giữa đau dạ dày nhẹ và một căn bệnh nghiêm trọng đôi khi rất khó khăn. Trên hết, điều quan trọng là không chú ý đến các đặc Đau bụng ở trẻ: nhiều nguyên nhân, đơn khiếu nại
Nếu chúng ta muốn liệt kê các bệnh lý làm cho trẻ đau bụng, thì thời lượng của bài viết này sẽ không đủ để liệt kê chúng!

Xem thêm: Trẻ bị ho có đờm – 11 điều bố mẹ cần biết để trẻ nhanh khỏi

Thật vậy, đặc biệt ở trẻ nhỏ, bụng là điểm dịch của nhiều triệu chứng. Người lớn đã rất khó khăn để xác định trong bệnh lý đường ruột chỗ ngồi, loại và cường độ của cơn đau. A fortiori ở trẻ em.

Kết quả hình ảnh cho trẻ bị đau bụng

Một mặt khiếu nại thường tập trung vào dạ dày, ngay cả khi nó là về các vấn đề về nước tiểu hoặc tâm lý, bởi vì đứa trẻ không có phương tiện khác để diễn tả nó và mặt khác là bệnh lý phổi nhất định Urinary, infectious, articular, hernial, phụ khoa có thể làm đau bụng thực sự đôi khi bị cô lập.

Không quên, tất nhiên, bệnh lý bụng hoàn toàn …

Xem thêm: Trẻ bị sốt – cần biết những điều này để tránh những sai lầm không đáng có

Đau có, nhưng vẫn còn? Các dấu hiệu liên quan đến đau bụng rất quan trọng
Cho rằng đau bụng ở trẻ có thể có nhiều nguyên nhân và hiếm khi bị cô lập, điều quan trọng cần lưu ý là các triệu chứng khác liên quan đến nó:

sốt hoặc ớn lạnh (chỉ ra nhiệt độ đo),
buồn nôn hoặc nôn mửa, ngay lập tức sau khi ăn hoặc sau đó,
tiêu chảy (tần số của phân, xuất hiện nhiều hoặc ít chất lỏng), hoặc táo bón,
bỏng khi đi tiểu hoặc thúc giục đi tiểu hoặc đi tiểu thường xuyên,
đau khớp,
một sự nhõng nhẽo khi đi bộ,

 

Leave a Reply