Những điểm cần nắm vững trong quá trình học thi IELTS

Những điểm cần nắm vững trong quá trình học thi IELTS

Bạn biết điều quan trọng cần nắm vững khi học IELTS là gì không, đó chính là ngữ pháp. Khác với những cách học tiếng Anh khác, ngữ pháp trong IELTS cực kỳ quan trọng , nắm vững ngữ pháp khi học IELTS bạn sẽ không bị hạn chế khi học những kĩ năng còn lại như nghe, nói, đọc, viết.

Cách học ngữ pháp

Mình xin giới thiệu cho các bạn 1 cuốn sách phù hợp cho việc ôn luyện ngữ pháp IELTS chính là quyển Ôn tập ngữ pháp tiếng Anh. Tác giả là 1 nhóm GV trường ĐH Đà Nẵng, các bạn có thể tìm bản PDF của cuốn sách trên mạng và tải về. Các chủ đề ngữ pháp trong cuốn sách này được phân chia cụ thể, sắp xếp theo thứ tự tăng dần.

1 nhược điểm của cuốn sách này là nó không hề có phần bài tập bổ sung sau mỗi 1 chủ để ngữ pháp để giúp các bạn ôn luyện kiến thức vừa học được mà hoàn toàn là lý thuyết. Khi học trong cuốn sách này bạn cần để ý và bổ sung thêm các đầu sách có kèm với bài tập để học đến đâu làm đến đấy mà không cần tham dự các khóa học IELTS cấp tốc tại Hà Nội.

Luyện Skills – Sẵn sàng đối diện với những “cú vấp”

Đây là bước chuyển tiếp bạn cần chú ý nếu không muốn bị khớp. Có thể chính là việc bạn nghe đi nghe lại 1 bài nghe nhưng vẫn không hiểu nổi nội dung đang nghe hoặc có thể là khi làm bài viết bạn cũng không rõ mình nên sử dụng ý tưởng gì để viết. Đây là việc mà bất cứ ai đều gặp phải khi mới khởi đầu học, ai cũng vậy thôi nên bạn không cần phải ngại, không biết thì mới cần học cần luyện tập chứ biết rồi thì cũng không cần đọc bài này luôn.

Luyện kĩ năng Writing

Hãy chọn các cuốn sách dạy viết writing IELTS 1 cách cơ bản từ dễ đến khó. Khi đã chọn được sách thì hãy chọn các bài mẫu để tham khảo, để ý cách dùng từ, cách triển khai ý, phân chia bố cục trong bài viết. Sau đó việc đầu tiên bạn cần làm là ngồi suy nghĩ về ý tưởng bài viết của mình. Ý tưởng để viết không cần thiết phải là những ý tưởng to tát mà chỉ cần là những bài viết dễ viết, dễ triển khai ý tưởng nhất, hãy chuẩn bị những từ hay cụm từ mà bạn dự định sẽ đưa vào trong bài. Khi viết bạn nhớ phải chia đoạn rõ ràng, 1 bài viết cần có đủ mở bài, thân bài, kết luận.

Luyện kĩ năng Listening

Luyện nói bao giờ cũng đi kèm với luyện nghe. Bạn có thể chọn các cuốn sách Let’s Task, Tactics for Listening làm tài liệu chính luyện kĩ năng nghe cũng như chọn được luyện thi IELTS ở đâu tốt nhất. Để khởi đầu bạn đừng nên nghe những đoạn quá dài, quá khó nghe mà chỉ nên chọn nghe những đoạn ngắn, nội dung đơn giản.

Theo Pre IELTS

Leave a Reply