SO SÁNH SÀN GỖ GIÁNG HƯƠNG NAM PHI VÀ NHỮNG LOẠI SÀN GỖ KHÁC

 

Sàn gỗ Giáng Hương Nam Phi là một trong những loại ván sàn gỗ tự nhiên đang được ưa chuộng hiện nay không chỉ bởi chất lượng sàn tốt mà còn bởi sự ổn định và kiểu vân màu khá hợp với kiểu nội thất tại Việt Nam . Tham khảo chi tiết tại http://sangonguyenkim.com/pro/vi/c1221/san-go-giang-huong.html

sàn gỗ giáng hương giống màu sàn gỗ căm xe

Hãy cùng chúng tôi so sánh sàn gỗ Giáng hương Nam phi với các loại sàn gỗ tự nhiên có chất lượng và giá thành tương đồng trên thị trường :

SO SÁNH SÀN GỖ GIÁNG HƯƠNG NAM PHI VÀ SÀN GỖ CĂM XE, SÀN GỖ CHIU LIU

Trong các loại sàn gỗ tự nhiên có giá xấp xỉ sàn gỗ Giáng Hương Nam Phi thì sàn gỗ Căm xe và sàn gỗ Chiu Liu có mức độ quan tâm ngang bằng. Tuy nhiên, chúng cũng có những đặc trưng và thế mạnh riêng khi so sánh với sàn gỗ Giáng Hương Nam Phi. Tham khảo về dòng sàn gỗ Căm xe : http://sangonguyenkim.com/pro/vi/c1222/san-go-cam-xe.html

Về tính thẩm mỹ, màu sắc sàn gỗ Giáng Hương có vẻ kén khách hơn khi gam màu đỏ đậm của nó thường hợp với những người đứng tuổi, trong khi gam màu vàng nâu của sàn gỗ Căm xe Lào hợp với nhiều gia đình bởi màu sắc trung tính còn gam màu của sàn gỗ Chiu Liu đen sẫm lại thích hợp với những người trẻ tuổi thích sự mới lạ, độc đáo trong nội thất. Xem về sàn Chiu Liu : http://sangonguyenkim.com/pro/vi/c1223/san-go-chiu-liu.html

sàn gỗ chiu liu

Về đặc tính, sàn gỗ Giáng Hương Nam Phi khá cứng và nặng, khả năng cong vênh co ngót rất thấp khiến sàn gỗ luôn ổn định trong điều kiện thời tiết thay đổi. Sàn gỗ Căm xe và  Chiu Liu cũng thuộc dòng ván sàn gỗ cứng, nặng, chịu lực tốt tuy nhiên khả năng chống cong vênh có phần kém hơn so với sàn gỗ Giáng Hương Nam Phi.

Về quy cách, sàn gỗ Giáng hương Nam Phi thường được sơ chế thành loại có chiều dày cao là 18mm, bản rộng 130mm trong khi các sàn  Chiu Liu và ván sàn gỗ Căm xe thường chỉ được gia công thành loại dày 15mm , bản rông 90mm.

Về giá thành, sàn gỗ Giáng Hương Nam Phi có mức giá hấp dẫn nhất khi giá sàn gỗ thường ổn định ở mức 1 triệu/m2 với loại dày 18mm trong khi với cùng chiều dày đó, giá sàn gỗ căm xe lên đến 1,2 triệu/m2 và sàn gỗ Chiu Liu là 1,3 triệu/m2.

Tóm lại, sàn gỗ Giáng Hương Nam Phi là dòng ván sàn gỗ tự nhiên khá hoàn hảo để sử dụng trong gia đình. Với những ai quan tâm nhiều đến sự ổn định, khả năng chịu lực, độ bền cũng như giá thành hấp dẫn thì loại sàn này là một sự lựa chọn không thể bỏ qua.

 

Leave a Reply