Lưu ý khi nuôi con bằng sữa mẹ

Nuôi con bằng sữa mẹ là cách mà phụ nữ cho con bú ngay từ đầu, vì vậy bạn nên chờ quá trình tiến triển không thành công, đúng không? Xét cho cùng, có vẻ như công bằng là một người phụ nữ quyết định cho con bú sữa mẹ sẽ có thể chăm sóc cho đến khi nào cô ấy muốn. Sự thật đáng ngạc nhiên và đáng thất vọng là những vấn đề về tiết sữa xảy ra, ngay cả trong số phụ nữ có ý định tốt nhất và động lực cao nhất để thành công trong việc cho con bú. Đôi khi các vấn đề liên quan đến ngực và núm vú của người mẹ hoặc liên quan đến sức khoẻ tổng thể của cô. Vào những lúc khác, các vấn đề cho con bú sữa mẹ liên quan đến em bé hoặc ảnh hưởng đến sự an toàn của em bé.

Xem thêm: Trẻ bị viêm amidan – Tìm hiểu những điều sau đây để mẹ đập tan mọi lo lắng

Một số vấn đề là do các tình huống vượt quá sự kiểm soát của chúng tôi, trong khi những vấn đề khác là kết quả trực tiếp do thiếu kiến ​​thức hoặc thiếu tự tin, kỹ thuật không đúng hoặc lời khuyên xấu. Hầu hết các vấn đề làm cho phụ nữ ngừng nuôi con bằng sữa mẹ trước khi họ muốn phát sinh trong vòng vài tuần đầu tiên, nhưng một khiếu nại về việc cho con bú sữa mẹ có thể xuất hiện ở bất kỳ điểm nào trong quá trình cho con bú. Cho dù những vấn đề bú sữa mẹ bắt đầu ở bệnh viện hay những tháng tháng sau đó, chúng có thể là nguồn gây căng thẳng và đe dọa việc cho con bú sữa mẹ lâu dài.

Kết quả hình ảnh cho lưu ý khi nuôi con bằng sữa mẹ

Xem thêm: Tổng hợp kinh nghiệm hay giành riêng cho bà bầu bị sổ mũi 

Việc công nhận sớm và điều trị vấn đề cho con bú sữa mẹ mang đến cơ hội tốt nhất để có thể giải quyết được khó khăn. Thông báo chính là: Nhận trợ giúp càng nhanh càng tốt để bạn có thể giải quyết vấn đề của mình trước khi nó trở nên phức tạp do thiếu sữa. Thật không may, nhiều chuyên gia y tế thực hành cách tiếp cận chờ đợi cho những lần phàn nàn về việc cho con bú, với hy vọng rằng bất kỳ khó khăn nào sẽ tự động sửa sai lầm giữa các lần khám tại phòng mạch. Phương pháp tiếp cận không can thiệp này là điều dễ hiểu khi xem xét việc đào tạo hầu hết hầu hết các chuyên gia y tế nhận được về việc quản lý vấn đề bú mẹ. Nếu không có biện pháp khắc phục, tuy nhiên, nhiều vấn đề được kết hợp bởi sữa thấp hoặc trẻ thừa cân, làm cho một tình huống tồi tệ hơn.

Xem thêm: Trẻ sơ sinh bị sổ mũi – Những điều mẹ cần biết và tránh

Những khó khăn về việc cho con bú có thể gây ra sự khó chịu về thể chất, kiệt sức và thất vọng, cũng như sự yếu đuối của trẻ sơ sinh và sự phát triển của trẻ sơ sinh kém. Hơn nữa, nhiều vấn đề về nuôi con bằng sữa mẹ trở nên phức tạp hơn do cung cấp sữa thấp. Thông thường, các khiếu nại ở phụ nữ cho con bú sữa có liên quan đến việc đổ sữa không hiệu quả hoặc không thường xuyên. Nếu sữa không được lấy ra khỏi vú thường xuyên, chất ức chế hóa học trong sữa dư thừa tích tụ và làm giảm sản lượng sữa tiếp theo. Ngoài ra, áp lực quá mức từ sữa không được sữa có thể gây ra thiệt hại cho tuyến sữa sản xuất. Do đó, sữa còn lại trong vú làm giảm sản lượng sữa tiếp theo. Các vấn đề làm giảm sự vớt sữa – ăn các thức ăn không thường xuyên hoặc ngắn, núm vú ngược, ngực vú, núm vú, vú vú – có thể nhanh chóng làm giảm sản lượng sữa.

Leave a Reply