Uncharted 4 sự kết thúc hoàn hảo cho 1 tựa game huyền thoại

Uncharted 4 sự kết thúc hoàn hảo cho 1 tựa game huyền thoại

Khác với 3 phiên bản Uncharted trước, lần này Uncharted 4 mang đến cho người chơi một góc nhìn “mới lạ”: Nathan Drake với cuộc sống gia đình bình dị. Nathan xuất hiện trong game với 1 công việc ổn định cùng 1 gia đình yên ổn. 1 buổi chiều như bao ngày khác, nhân vật chính của chúng ta vẫn đang vật lộn với đống giấy tờ thì đã xuất hiện 1 vị khách gây nên 1 sự bất ngờ tột cùng cho Nathan. Vị khách đặc biệt này không phải ai khác mà chính là Sam – anh trai của Nathan người được cho là đã chết 15 năm trước. Sự hội ngộ này không hẳn chỉ là cuộc gặp mặt cho 2 anh em đã lâu không gặp mà nó còn mở ra những cuộc phiêu lưu đầy nguy hiểm mà cũng đầy thú vị nhằm bảo vệ cho Sam. Nathan (còn được gọi là Nate) phải dấn sâu vào cuộc phiêu lưu đầy hiểm nguy nhằm truy tìm kho báu bị mất tích của thuyền trưởng Henry Avery, cuộc phiêu lưu đã bị dừng từ 15 năm trước và suýt làm Sam mất mạng. Đây chính là lúc mạch chuyện chính được bắt đầu.

Nội dung cốt truyện

Ở phần 4 này game đã được xây dựng 1 cách mạch lạc, trưởng thành hơn theo như phong cách dẫn dắt, ngày càng tiếp cận hơn với những phim bom tấn của Hollywood. Nội dung cốt truyện được xâu chuỗi với nhau cả từ quá khứ đến hiện tại , tất cả xâu chuỗi và liên kết với nhau tạo thành 1 mạch truyện đan xen, phức tạp, dẫn người chơi hiểu được cặn kẽ nguyên nhân sâu xa của cuộc hành trình, những mối quan hệ phức tạp giữa các nhân vật cũng như sự khó khăn, nguy hiểm trong chuyến hành trình.

Càng chơi game bạn sẽ càng có cảm giác như đang thưởng thức 1 bộ phim hành động Hollywood được làm chi tiết tỉ mỉ với từng phân đoạn. Từ cách lựa chọn bối cảnh, tình huống cho tới những lời nói, câu thoại, cử chỉ đều bộc lộ nên cảm xúc của nhân vật. Để làm nổi bật lên chất hành động của game thì những tình tiết chiến đấu máu lửa trong game là thứ không thể thiếu, mỗi phân cảnh đều được gọt dũa cẩn thận và tinh tế. Nhà sản xuất Naughty Dog đã học tập từ tựa game bom tấn The Last Of Us, cảm xúc của từng nhân vật trong game được thiết kế 1 cách tỉ mỉ với từng câu thoại, từng cử chỉ, từng lời nói nhằm diễn tả tâm lý nhân vật.

Chuyến phiêu lưu cuối cùng của Nate không chỉ là 1 bộ phim hành động đơn thuần mà cao hơn nữa là sự lồng ghép khéo léo, sâu sắc của tình cảm gia đình, anh em, bạn bè. Chuyến phiêu lưu tìm kho báu của hải tặc khét tiếng Henry Avery cũng chỉ là một cái cớ, là một lớp vỏ ngoài để được lột ra dần dần, nhằm khắc hoạ tính cách riêng từng nhân vật cùng những bài học nhân văn triết lý.

Leave a Reply