Phẫu thuật bệnh trĩ tốn bao nhiều tiền?

Phẫu thuật bệnh trĩ tốn bao nhiêu tiền? Là nỗi băn khoăn lớn nhất của nhiều người khi mắc phải bệnh trĩ nhưng không có điều kiện để phẫu thuật hoặc điều kiện kinh tế còn thấp.

Phẫu thuật bệnh trĩ tốn bao nhiêu tiền?

Các chuyên gia bệnh hậu môn – trực tràng cho biết: Đối với bệnh trĩ ở cấp độ 1, 2 thì có khả năng chữa khỏi bằng thuốc nhưng đối với bệnh trĩ độ 3, 4 thì phải tiến hành phẫu thuật cắt búi trĩ thì bệnh mới có cơ hội khỏi hẳn.

Hiện nay, nhiều bệnh nhân lo ngại chi phí phẫu thuật bệnh trĩ cao nên âm thầm “chịu đựng” căn bệnh quái ác này nhiều năm khiến bệnh tình diễn biến ngày càng phức tạp hơn và ảnh hưởng đến tính mạng.

Chi phí cắt trĩ là bao nhiêu?

Chi phí cắt trĩ là bao nhiêu?

Phẫu thuật bệnh trĩ tốn bao nhiêu tiền còn tùy thuộc yếu tố sau:

– Cơ sở y tế

Nếu bệnh nhân chọn những cơ sở y tế có đội ngũ y, bác sĩ vững chuyên môn, trang thiết bị y khoa tân tiến thì mức chi phí sẽ “nhỉnh” hơn một chút nhưng bù lại quá trình phẫu thuật bệnh trĩ diễn ra an toàn, nhanh chóng, suôn sẻ so với cơ sở y tế hoạt động yếu kém.

– Phương pháp phẫu thuật

Thông thường, các bác sĩ sẽ áp dụng hai phương pháp tiểu phẫu bệnh trĩ sau:

+ Phương pháp truyền thống ( đốt điện, đốt laser…):  phương pháp này tuy mang lại hiệu quả tương đối cao nhưng quá trình phẫu thuật kéo dài, gây đau đớn, chảy máu và tốn kém nhiều chi phí.

Chi phí sẽ cao hơn khi bệnh ở giai đoạn nặng

Chi phí sẽ cao hơn khi bệnh ở giai đoạn nặng

+ Phương pháp hiện đại (PPT, HCPT): Đây là hai phương pháp phẫu thuật bệnh trĩ an toàn, mang lại hiệu quả cao nhất, hạn chế đau đớn, ít chảy máu, ngăn ngừa bệnh tái phát. Việc áp dụng công nghệ HCPT, PPT để tiến hành phẫu thuật bệnh trĩ diễn ra nhanh chóng nên tốn ít chi phí.

– Chi phí thăm khám trước khi tiến hành phẫu thuật

Đây là khoản chi phí cho việc thăm khám, kiểm tra để biết chắc chắn bệnh nhân mắc bệnh trĩ ở cấp độ nào hay có mắc thêm căn bệnh nào ở vùng hậu môn không?

– Chi phí bổ trợ sau khi phẫu thuật

Sau khi phẫu thuật, người bệnh nên sử dụng thuốc và các biện pháp tiêm viêm để hạn chế gây ra biến chứng, ngăn ngừa bệnh tái phát. Khoản phí này tùy thuộc vào sức khỏe và sức đề kháng ở mỗi người.

Chăm sóc bệnh nhân sau phẫu thuật

Chăm sóc bệnh nhân sau phẫu thuật

– Phí thăm, tái khám

Thăm khám sau phẫu thuật là khâu quan trọng để biết rõ mức độ bệnh sau phẫu thuật như thế nào? có tiến triển tốt đẹp hay không? Nếu có bất trắc gì xảy ra, các bác sĩ sẽ có biện pháp can thiệp kịp thời, cho nên mức chi phí sẽ gồm hai yếu tố này.

Lưu ý:  Vẫn biết chi phí là một trong những vấn đề quan trọng nhưng việc phẫu thuật cắt búi trĩ để nhanh chóng lấy lại sức khỏe là việc làm vô cùng cần thiết.

Chính vì vậy, ngay khi phát hiện dấu hiệu của bệnh trĩ, bệnh nhân nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị sớm vừa tiết kiệm một khoản phí vừa  có cơ hội khỏi bệnh.

Hi vọng, những thông tin trên làm cho người bệnh yên tâm hơn về chi phí phẫu thuật bệnh trĩ và đưa ra quyết định đúng đắn để chữa trị bệnh kịp thời.

Bệnh viện chuyên trị bệnh trĩ ở Cần Thơ chuyên điều trị bệnh trĩ an toàn và hiệu quả nhất hiện nay tại Cần Thơ.

Leave a Reply