Cách trị sổ mũi cho trẻ

Nếu bạn thích sử dụng phương pháp tự nhiên, có rất nhiều lựa chọn có thể giúp đỡ. Khám phá các phương pháp điều trị tại nhà sau đây để xem có công việc nào cho bạn và sổ mũi của bạn hay không.

1. Uống nhiều chất lỏng
Uống các chất lỏng và giữ hydrat hóa khi đối phó với chứng sổ mũi có thể hữu ích nếu bạn cũng có các triệu chứng nghẹt mũi.

Điều này đảm bảo rằng chất nhầy trong xoang của bạn thon ra một sự thống nhất runny và dễ dàng cho bạn để trục xuất. Nếu không, nó có thể dày và dính, làm cong mũi hơn nữa.

Xem thêm: Trẻ sơ sinh bị sốt – những điều mẹ cần biết để tránh những nguy hiểm cho con

Tránh đồ uống mà mất nước hơn là hydrat. Điều này bao gồm thức uống như cà phê và đồ uống có cồn.

2. Trà nóng
Mặt khác, đồ uống nóng như trà đôi khi có thể hữu ích hơn so với những người lạnh. Điều này là do nhiệt và hơi của chúng, giúp mở đường ống dẫn khí tiết ra.

Một số loại trà thảo dược có thể chứa các loại thảo mộc mà thuốc giảm đau nhẹ. Tìm các loại trà chứa các chất chống viêm và chống dị ứng , chẳng hạn như hoa cúc , gừng , bạc hà, hoặc chè.

Làm một tách trà thảo dược nóng (tốt hơn không caffein) và hít hơi trước khi uống. Đau họng thường kèm theo mũi chảy nước – uống trà thảo dược cũng có thể giúp làm dịu đi cổ họng.

Kết quả hình ảnh cho trẻ bị sổ mũi

Xem thêm: Trẻ bị sổ mũi – bố mẹ cần biết những điều sau để đập tan lo lắng

3. Hơi nước mặt
Hít hơi nóng đã được chứng minh là giúp điều trị chứng sổ mũi. Một nghiên cứu năm 2015 của người có chứng cảm lạnh thông thường đã chứng minh rằng sử dụng hơi hít vào có hiệu quả. Nó làm giảm thời gian hồi phục bệnh tật khoảng một tuần so với không hít phải hơi.

Ngoài việc hít phải hơi nước từ một tách trà nóng, hãy thử một hơi nước mặt. Đây là cách:

Làm nóng nước sạch trong bình sạch trên bếp của bạn. Nhiệt nó đủ để hơi nước được tạo ra -DON’T cho nó để có được một đun sôi.
Đặt khuôn mặt của bạn lên trên hơi nước trong khoảng 20-30 phút một lần. Hít thở sâu qua mũi. Hãy nghỉ ngơi nếu mặt bạn bị quá nóng.
Thổi mũi của bạn sau đó để thoát khỏi chất nhầy.
Nếu muốn, thêm một vài giọt tinh dầu decongestant vào nước mặt của bạn. Khoảng hai giọt mỗi ounce nước là đủ.

Xem thêm: Trẻ bị viêm phế quản – những thông tin mẹ cần biết để tránh biến chứng

Bạch đàn , bạc hà , cây thông, cây hương thảo , cây húng quế, cây bạc hà, cây trà (tràm) và dầu cây húng tây là những lựa chọn tuyệt vời. Các hợp chất trong những cây này (như menthol và thymol) cũng được tìm thấy trong nhiều thuốc thông mũi không kê toa.

Nếu bạn không có những loại tinh dầu này, hãy sử dụng các loại thảo mộc này dưới dạng khô. Làm cho hơi nước mặt của bạn vào trà thảo dược và hít hơi nước – bạn sẽ nhận được những lợi ích tương tự

4. Tắm nước nóng
Cần một số cứu trợ nhanh chóng? Hãy thử vòi hoa sen nóng. Giống như trà nóng hoặc hơi mặt, vòi phun của vòi hoa sen có thể giúp làm giảm bớt nước mũi và ngạt mũi.

Đặt mặt và xoang trực tiếp vào hơi nước và phun vòi sen để có kết quả tốt nhất.

5. nồi Neti
Sử dụng nồi nồi để tưới mũi (còn gọi là rửa mũi) là cách tiếp cận phổ biến đối với các vấn đề xoang. Điều này bao gồm các vấn đề chảy nước mũi và khó chịu.

Chậu Neti là những bình chứa nhỏ bằng chậu nước có vòi phun. Bạn thêm nước muối hoặc nước muối vào nồi. Sau đó bạn sử dụng nồi để đổ dung dịch qua lỗ mũi và mặt kia. Điều này làm sạch xoang của bạn khá triệt để.

Mua nồi nồi cơm điện tại hiệu thuốc địa phương hoặc cửa hàng của bạn. Hãy chắc chắn làm theo hướng dẫn cho nồi chảo neti chính xác. Việc sử dụng nồi có hiệu quả có thể, tuy hiếm khi, làm cho các mũi chảy nước tồi tệ hơn hoặc gây nhiễm trùng xoang .

Hãy đảm bảo sử dụng nước vô trùng và nước cất thay vì nước máy.

Thêm các loại tinh dầu decongestant như những loại đã được đề cập trước đó vào dung dịch muối của bạn để có thêm lợi ích, nếu muốn (chỉ thêm 2-3 giọt mỗi bình).

6. Ăn các loại gia vị cay
Các loại thực phẩm có cay có thể làm cho bệnh chảy nước mũi tồi tệ hơn. Tuy nhiên, nếu bạn cũng có các triệu chứng nghẹt mũi, ăn thức ăn cay có thể giúp bạn.

Nếu bạn có thể chịu đựng một chút hơi nóng trong thức ăn của bạn, hãy thử nó. Nếu bạn không quen thuộc với sự ôi dịu, trước tiên hãy thử một chút gia vị cay để xem nếu nó có ích.

Các loại gia vị nóng như ớt cayenne , tiêu ma, habanero, wasabi, cherry hay gừng là những lựa chọn tuyệt vời. Những gia vị, trong khi cũng tạo ra một cảm giác nóng khi ăn, mở rộng đường trong cơ thể và có thể làm giảm các vấn đề xoang.

7. Capsaicin
Capsaicin là chất hóa học làm cho ớt cay cay. Nó được sử dụng để điều trị đau thần kinh và bệnh vẩy nến , nhưng nếu bạn sử dụng nó trên mũi, nó có thể giúp với sổ mũi gây ra bởi tắc nghẽn.

Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng capsaicin có hiệu quả hơn trong điều trị chảy nước mũi hơn là thuốc không kê đơn budesonit.

Leave a Reply