TOP 7 Loại thực phẩm TỐT cho sức khỏe của chị em sau khi sinh

Hầu hết, các chị em sau khi sinh đều hi vọng nhanh chóng phục hồi tuổi thanh xuân đã qua, giữ cho cơ thể cân đối nhưng lại sợ việc ăn nhiều quá lại lên cân. Vậy sau khi sinh xong nên ăn gì thì được xem là khoa học và đầy đủ các chất dinh dưỡng. Hãy tham khảo ngay tin tức dưới đây nhé!

1. Đu đủ xanh

Nghiên cứu cho thấy, trong đu đủ xanh có chứa nhiều protein, các loại vitamin thiết yếu rất tốt cho chị em phụ nữ. Đu đủ có thể hầm với móng giò hoặc sườn lờn là món ăn được nhiều chị em yêu thích, món ăn không những ăn lợi sữa mà còn ngăn ngừa được chứng loãng xương về già.

2. Rau khoai loang

Với tính mát, không độc, thơm ngon, khi luộc hoặc xào, rau khoai lang vừa giúp nhuận tròng vừa lợi sữa. Đây được xem là loại rau mà các chị em nên chọn để đảm bảo tốt cho sức khỏe của hệ tiêu hóa, cũng như sức khỏe của bé nhé.

3. Rau ngót

Rau ngót có giá trị dinh dưỡng rất tốt như protein, canxi, chất béo, như phốt pho, sắt, vitamin. Rau ngót có tác dụng khơi thông dòng sữa sau sinh, sót nhauvà máu bẩn sau khi sinh.

4. Rau mồng tơi

Rau mồng tơi có tính mát, vị ngọt, nhạt, nhớt. Sau khi sinh , những chị em ít sữa nên ăn loại rau này, vừa tốt cho hệ tiêu hóa, vừa có lợi cho sức khỏe của bé.

5. Quả sung

Trong quả sung, cứ 100g sung có chứa khoảng 1g protein, đường 12,6g, chất béo 0,4g, Ca 49 mg, caroten 0,05mg, dẫn xuất không protein 12,3g, khoáng toàn phần 3,1g. Lá non và quả sung rất tố cho chị em sau khi sinh, có thể ăn sung chấm với muối, luộc, nấu canh hoặc muối.  

6. Gạo lứt

Nếu chị em nào sau khi sinh có ý định giảm cân, tốt nhất là nên kết hợp việc ăn kiêng một cách lành mạnh như sử dụng gạo lứt trong thực đơn ăn kiêng để giữ năng lượng của bạn ở mức tốt. Trong gạo lứt cung cấp cho cơ thể của bạn đủ lượng calories cần thiết giúp sản xuất sữa tốt nhất cho bé.

7. Thịt bò nạc

Thịt bò nạc giàu chất sắt, cũng cấp đầy đủ khiến bạn không bị mệt. Ngoài ra, khi nuôi con bằng sữa mẹ, chị em cần ăn thực phẩm giàu chất đạm và vitamin B12. Chính vì thế, thịt bò là nguồn cung cấp dướng chất này tuyệt vời nhất.

Trên đây là tổng hợp những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe của chị em sau khi sinh, hi vọng với những kinh nghiệm trên chị em sẽ biết cách áp dụng để có hiệu quả tốt nhất nhé!

Nguồn : Thucthan.com

Leave a Reply