Trong bệnh viện quốc tế có setup máy chạy bộ để bệnh nhân luyện tập thêm

Tôi thở dài, không hỏi nhỏ vì sao nhỏ không chia sẻ nỗi buồn đó với tôi, tôi đã cố gắng tỏ ra như thể mình chỉ biết ba nhỏ bị ốm thông thường chứ không phải là máy chạy bộ điện đa năng căn bệnh ung thư quái ác để chờ nhỏ thổn thức, nhỏ khóc toáng lên và tự chính nhỏ kể cho tôi mọi chuyện, tự chính nhỏ nói rằng muốn tôi ở bên cạnh, để an ủi nhỏ. Tôi buồn. Tin nhắn của Thảo đến muộn mua máy chạy bộ ở Hà Nội như vậy thì chắc nhỏ còn buồn gấp tôi hàng trăm lần ấy chứ! Vậy nên tôi chỉ buồn tí ti vậy thôi chứ thực lòng thì tôi không hề muốn mình giận nhỏ. Trong bữa cơm tối mẹ có nhắc tôi hỏi thăm Thảo, tôi gật đầu, thìa cơm cứ nhạt thếch đi trong miệng.

Ngồi trên bàn học mà đầu óc tôi cứ nghĩ miên man đến tận đâu. Có thể là tới phía bên kia thành phố, nơi cô bạn thân của mình đang giấu những giọt nước mắt vào tim không biết mua máy chạy bộ điện ở đâu làm nổi bài tập vì thương ba. Hay là tới bện viện, nơi bác quân- ba Thảo đang nằm trên giường bệnh trắng toát, thở từng cơn khó nhọc. Và đột nhiên, tôi cầm lấy điên thoại mà không hề có chủ đích từ trước. Tra trong danh bạ ra số của Thảo, nhấn nút gọi. Tôi chỉ có một niềm tin vững chắc rằng, lúc này đây, bạn mình đang hỏi máy chạy bộ điện giá bao nhiêu cần một người để sẻ chia. Từ đầu dây bên kia, giọng Thảo tuy nghe mệt nhoài nhưng vẫn cố tỏ ra vui vẻ khiến tim tôi thắt lại:

thanh lọc cơ thể nhờ tập luyện máy chạy bộ mỗi ngày

Bệnh viện Việt Nam cũng bắt đầu setup máy chạy bộ tại sảnh

Nhớ mình quá nên gọi hả? –  Ừ –  Tôi cười trừ –  Cậu đang ở máy chạy bộ giảm cân đâu vậy? – Lại một lúc lâu nữa, lâu, rất lâu như hàng thế kỉ trôi qua Thảo mới trả lời: Mình đang thay mẹ chăm ba ở bênh viện – Ừ – Tôi cúp máy, giật vội vội chiếc áo khoác len mỏng trên giá, đeo ba lô lên vai và chạy tới chỗ bến xe buýt. Ở trên xe, cả người tôi cứ bồn chồn không yên khi nghĩ đến bạn mình đang ngồi máy chạy bộ bằng điện trong bệnh viện, cần một ai đó an ủi vỗ về, mà chiếc xe này thì chậm quá!

Hành lang bệnh viện vắng vẻ và lạnh lẽo khi chân tôi cứ địa điểm bán máy chạy bộ cuống lên tìm phòng bệnh của bác Quân. Đôi khi mới có vài y tá đi lại. Họ chỉ cho tôi lên tầng hai. Và ở đó …  Tôi thấy bạn mình, khuôn mặt lộ rõ vẻ mệt mỏi đang nghiêng đầu ngủ gục trên vai nên mua máy chạy bộ hãng nào một người, một chàng trai. Tôi thoáng nhận ra người đó, cậu ta tên Nam, là lớp trưởng của Thảo, nhưng tôi không biết tại sao cậu ta lại có mặt ở đây, trước cả tôi.

Leave a Reply