10 lợi ích của video games

Video games và chơi games trên máy tính ngày càng phổ biến trong đời sống xã hội hiện nay, nó là một phần của cuộc sống. Người chơi trò chơi điện tử thế hệ đầu tiên giờ đây đã trở thành người lớn và mang niềm đam mê của họ đến tuổi trưởng thành. Phụ huynh và giáo viên lo lắng về các trò chơi có tác động tiêu cực đối với trẻ em và rất nhiều điều đã được viết về các trò chơi dẫn đến hành vi bạo lực và nghiện ngập . Tuy nhiên, tất cả không phải là tiêu cực về chơi game, các nghiên cứu của các nhà nghiên cứu hàng đầu đã chỉ ra rằng trò chơi video và máy tính có nhiều lợi ích: Kết quả hình ảnh cho video games

  1. Trò chơi giúp hỗ trợ điều trị trẻ em bị bệnh hoặc bị thương. Sự hấp thu trong một trò chơi khiến tâm trí không bị đau và khó chịu. Nhiều bệnh viện đang khuyến khích trẻ em và những người khác trải qua các phương pháp điều trị đau đớn để chơi trò chơi.
  2. Griffiths một giáo sư tại Đại học Nottingham đã viết trong một tạp chí y khoa rằng chơi trò chơi có thể giúp trẻ em bị rối loạn thiếu tập trung. Nghiên cứu chỉ ra rằng trẻ em có thể đạt được các kỹ năng xã hội.
  3. Nhiều phòng y tế đang sử dụng các trò chơi máy tính như một dạng vật lý trị liệu. Trò chơi giúp những người đang hồi phục từ thương tích thể chất có được kỹ năng vận động và phối hợp quá.
  4. Trò chơi điện tử và trò chơi trên máy tính được biết là cải thiện phối hợp tay và mắt và giúp người chơi đạt được nhiều kỹ năng.
  5. Trò chơi tạo ra quyết định và người chơi công nghệ để suy nghĩ trên đôi chân của mình.
  6. Trò chơi tạo ra cầu thủ đội và trau dồi kỹ năng xã hội.
  7. Trò chơi được biết là để tăng cường sự sáng tạo và khắc sâu một hương vị cho đồ họa, thiết kế và công nghệ.
  8. Nhiều trò chơi cải thiện kỹ năng ngôn ngữ và toán học khi người chơi phải di chuyển với tốc độ lớn cùng với các anh hùng của trò chơi.
  9. Trò chơi điện tử và trò chơi trên máy tính giúp trẻ tự tin và nhiều trò chơi dựa trên lịch sử, xây dựng thành phố và quản trị, v.v. Trò chơi như vậy gián tiếp dạy trẻ về các khía cạnh của cuộc sống trên trái đất.
  10. Trò chơi dạy cho người chơi giải quyết vấn đề, động lực và kỹ năng nhận thức. Hầu hết các trò chơi truyền cảm hứng cho người chơi để phấn đấu và đạt được mức độ khó khăn hơn trình bày thách thức ở từng giai đoạn.

Video trò chơi hoặc máy tính có hiệu ứng tích cực cũng như tiêu cực. Bất cứ điều gì trong kiểm duyệt không phải là một vấn đề. Cha mẹ và trẻ em cần có khả năng quyết định số lượng trò chơi được phép và loại trò chơi nào. Cha mẹ phải dạy con cái của họ cái gì là tốt và cái gì là xấu. Chơi game giống như bất kỳ hoạt động nào khác trong cuộc sống, quá nhiều bánh hamburger hoặc pizza cũng có thể gây hại.

Thế giới game đang thay đổi liên tục. Internet là đầy đủ với các bài báo và lời khuyên được viết bởi các chuyên gia về chơi game, lợi ích, và bất lợi, điều quan trọng là phải được thông báo cha mẹ và người chơi game. Đọc trên trò chơi và tìm hiểu cách chọn trò chơi có lợi. Biết con bạn làm gì vào mọi lúc. Đặt niềm tin của bạn vào con bạn nhưng đảm bảo rằng trẻ có thể đánh giá chính xác ngay từ sai.

Leave a Reply