Nguyên nhân viêm dạ dày – Hiểu bệnh để chữa trị bệnh hiệu quả

Viêm dạ dày là căn bệnh liên quan tới hệ tiêu hóa, nếu căn bệnh này được phát hiện sớm và chữa đúng nguyên nhân gây bệnh, thì có thể trị dứt điểm. Vậy đâu là nguyên nhân viêm dạ dày ?

Căn bệnh viêm dạ dày xuất hiện rất nhiều trên thế giới, nó là căn bệnh liên quan đến hệ thống tiêu hóa của con người. Việc sớm tìm ra nguyên nhân viêm dạ dày và chữa trị đúng phương pháp sẽ giảm đi sự khó chịu cho người bệnh, khi mắc chứng bệnh này. Tuy nhiên thực tế cho thấy là khi người bệnh tìm đến bác sỹ, thì căn bệnh đã trở nên quá nặng và nguy cơ chuyển sang các biến chứng khác. Sao lại như vậy ?

nguyen-nhan-viem-da-day-hieu-benh-de-chua-tri-benh-hieu-qua-02

Các nguyên nhân gây nên căn bệnh viêm dạ dày

  • Vi khuẩn Helicobacter pylori (Hp): là nguyên nhân chính gây ra căn bệnh, cũng như các biến chứng nguy hiểm sau này.
  • Ăn uống chưa khoa học: ăn quá nhanh, nhai vội, ăn không đúng bữa, ăn xong lại vận động mạnh… ăn nhiều đồ nóng, ăn nhiều đồ lạnh liên tục.
  • Sử dụng các đồ uống chứa chất kích thích như bia rượu, café… chúng làm mòn lớp nhầy bảo vệ niêm mạc dạ dày.
  • Hút nhiều thuốc lá làm giảm sự cung cấp chất nhầy cho niêm mạc dạ dày.
  • Căng thẳng, hay lo lắng và stress trong thời gian dài cũng gián tiếp ảnh hưởng tới dạ dày
  • Cơ thể bị bệnh như suy thuận làm u rê máy tăng cao, gây viêm dạ dày, hoặc một số bệnh như sởi, bạch hầu, thuong hàn cũng tác động tới dạ dày.
  • Sử dụng thuốc chống viêm, giảm đau trong một thời gian dài, tác dụng phụ của nó gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng tới dạ dày, đây cũng là một nguyên nhân viêm dạ dày mà nhiều người không chú ý đến.
  • Người bị ung thư đang trong quá trình xạ trị, hóa trị cũng tạo nên các vết loét trong dạ dày, thậm chí nguy hiểm hơn là xuất huyết dạ dày.

>>> Xem thêm: thuốc nghệ – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Khi bị căn bệnh này hành hạ, người bệnh có xuất hiện một số triệu chứng như đau bụng vùng thượng vị; buồn nôn và nôn, nhất là sau khi ăn no hoặc để cho cơ thể bị đói; chán ăn, cơ thể mệt mỏi, sụt cân, hiện tượng này đơn giản là do hệ tiêu hóa kém làm thức ăn không được chuyển hóa hết, gây nên đầy bụng mà làm người bệnh không muốn ăn nữa…

>>> Xem thêm: Trao nguoc thuc quan – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Trên đây là một số nguyên nhân viêm dạ dày mà bạn nên nắm vững, có như vậy bạn mới đề phòng căn bệnh hoặc sớm phát hiện ra căn bệnh, từ đó có sự chuẩn bị và chữa trị kịp thời, nhanh chóng, giúp lấy lại sức khỏe cho bản thân. Bệnh viêm dạ dày không đến mức khó chữa, nhưng lại là căn bệnh bạn không thể xme thường, bởi diễn biến bệnh rất nhanh, đồng thời gây ra các biến chứn nặng, nghiêm trọng có thể ảnh hưởng tới tính mạng của con người.

nguyen-nhan-viem-da-day-hieu-benh-de-chua-tri-benh-hieu-qua-01

>>> Xem thêm: Tinh nghệ nano – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Leave a Reply