Bảo trì dự phòng một số bộ phận cho máy nén khí của bạn

Trên một máy nén khí công nghiệp, bảo trì phòng ngừa là rất quan trọng để đảm bảo chức năng của hệ thống và các tập tin đính kèm khác nhau của nó. Các bộ phận quan trọng để kiểm tra bao gồm các bộ lọc, lỗ thông hơi, thắt lưng và vòng bi, tất cả đều có thể trở thành rắc rối cho hệ thống nếu bụi bẩn và bụi bẩn tích tụ. Hơn nữa, bạn phải áp dụng và áp dụng lại chất bôi trơn tại các khoảng thời gian thích hợp trên tất cả các bộ phận áp dụng của máy nén khí.

Các thành phần sau đây là quan trọng nhất để kiểm tra và làm sạch và / hoặc bôi trơn theo lịch trình:

  1. Bộ lọc khí

Mục đích của máy nén khí là tạo ra không khí sạch, tinh khiết, khí nén và cuối cùng sẽ cung cấp nhiều chức năng. Để đảm bảo chất lượng không khí xuất hiện ở cuối, không khí xung quanh đi vào máy nén phải được lọc tạp chất trước khi nó rời khỏi máy. Không ai trong số đó có thể thực hiện được nếu không có bộ lọc không khí sạch.

Nếu bộ lọc khí bẩn, tạp chất và các hạt có thể làm hỏng không khí nén và làm suy giảm chất lượng của các ứng dụng điểm cuối. Do đó, hãy thường xuyên vệ sinh bộ lọc khí. Thay đổi nó ra đều đặn, thay đổi tùy theo môi trường.

Kết quả hình ảnh cho máy nén khí

  1. Lọc dầu

Dầu có thể làm giảm chất lượng của khí nén nếu nó đi qua hệ thống và được đưa đến cuối của một ứng dụng. Một số quy trình bị ảnh hưởng xấu nhất bao gồm các họa sĩ phun khí nén, chất tẩy rửa không khí và bất kỳ thứ gì khác mà dầu có thể làm hỏng bề mặt được đề cập. Vì vậy, nó là rất quan trọng để đảm bảo dầu, khi có mặt trong hệ thống, được lấy ra từ không khí nén trước khi không khí rời khỏi máy.

Kiểm tra bộ lọc dầu hàng tuần, bất kể máy nén được bôi trơn hay không bôi trơn. Hơn nữa, thay thế bộ lọc dầu hoàn toàn trong khoảng thời gian được khuyến nghị, có thể dao động từ 4.000 đến 8.000 giờ sử dụng tùy thuộc vào thiết bị của bạn. Nếu bộ lọc dầu bị bám dính nhiều trong cặn dầu trước thời gian đó, hãy thay thế nó sớm hơn.

Kết quả hình ảnh cho máy nén khí

  1. Chất bôi trơn

Dầu nhớt là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong chức năng của máy nén khí. Trên tất cả các bộ phận kim loại bên trong và khớp nối, chất bôi trơn cho phép chuyển động trơn tru, không ăn mòn. Không bôi trơn, sự căng thẳng xảy ra giữa các bề mặt kim loại chạm vào, dẫn đến sự ăn mòn của các bộ phận và khớp. Một khi ăn mòn giữ, gỉ có thể lây lan và ăn thông qua một số bộ phận cơ khí.

Tuy nhiên, ngay cả khi chất bôi trơn có mặt, nó có thể mất độ nhớt của nó và trở nên ăn mòn nếu nó quá cũ. Kiểm tra mức chất bôi trơn hàng ngày để đảm bảo sức khỏe của máy nén khí của bạn. Mỗi 3 đến 6 tháng, lau sạch chất bôi trơn cũ và thoa lại một lớp lông mới. Mỗi lần bạn thay thế chất bôi trơn, hãy chắc chắn bạn cũng thay đổi phần tử tách.

Bạn có thể xem thêm các bài hướng dẫn hữu ích về sử dụng máy nén khí và các sản phẩm máy nén khí tại đây. 

Leave a Reply