Hướng dẫn các cách thắt dây giày 6 lỗ đẹp – nhanh – gọn

Sở hữu những đôi giày 6 lỗ mà chỉ dành trọn 1 kiểu thắt dây thì sẽ làm đôi giày của bạn trở nên nhàm chán. Nếu bạn thay đổi cách thắt dây thì đôi giày sẽ trở nên mới lạ và cũng cho bạn vẻ bề ngoài hoàn hảo hơn nhiều. Cùng tham khảo cách thắt dây giày 6 lỗ đẹp – nhanh – gọn dưới đây nhé.

Giày là vật dụng đã có từ thời cổ đại để phục vụ cho nhu cầu của con người, thời đó giày được làm đơn giản và hoàn toàn thủ công. Đến nay, giày có nhiều sự khác biệt, giày được cải tiến về hình dáng. Những thiết kế giày thường được thiết kế 6 lỗ và dưới đây là những gợi ý thắt dây giày 6 lỗ đẹp cho bạn.

Phụ kiện dân công sở không thể thiếu: Giày tây đen

Kiểu thắt chéo Criss – Cross

Đây là cách buộc dây giày phổ biến nhất cho các loại giày và bốt với những ưu điểm là truyền thống, thoải mái, rất dễ buộc. Tuy nhiên nhược điểm của cách buộc này là giày bạn có thể bị nhăn.

Thắt dây giày theo kiểu chéo Criss – Cross

Cách thắt như sau:

Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ dây hàng ngang đầu tiên (luồn từ dưới lên trên). Ở mỗi lỗ xỏ, vắt chéo dây này sang dây kia. Dây bên phải chéo lên trước, tiếp đến dây bên trái thay phiên nhau. Lần lượt đan dây cho đến cuối thì buộc lại.

Kiểu thắt dây chéo vắt lên trên

Đây là cách thắt dây giày 6 lỗ đẹp biến tấu từ kiểu Criss – Cross ở trên. Nếu bạn cho đôi giày mình cách thắt dây này thì đôi giày sẽ trông bắt mắt hơn, dễ dàng buộc nhanh hơn và đặc biệt còn giúp đôi giày tránh sờn rách.

Thắt dây chéo vắt lên trên

Cách thắt như sau:

Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ hàng ngang đầu tiên (luồn từ trên xuống dưới). Sau đó luồn chéo nhau đan xen như cách buộc Criss – Cross

Kiểu thắt thẳng Châu Âu

Đây là kiểu được phổ biến nhất ở Châu Âu, chúng phù hợp với các loại giày như giày Oxfords hay giày Balmorals. Cách thắt dây này khiến cho giày vừa khít với chân hơn, dây giày sẽ được nối thẳng ở mặt ngoài còn ở mặt trong chúng được buộc chéo với nhau.

Kiểu thắt thẳng Châu Âu

Cách thắt như sau:

Đầu tiên luồn thẳng dây qua lỗ xỏ hàng ngang đầu tiên (luồn từ trên xuống dưới). sau đó luồn phần dây bên trái vào lỗ xỏ thứ 2 đối diện góc dưới (luồn vào bên trong), đưa phần dây xỏ qua lỗ đối diện (luồn ở bên ngoài). Tiếp theo luồn phần dây bên phải qua lỗ xỏ thứ 3 đối điện góc dưới (luồn vào bên trong), đưa phần dây xỏ qua lỗ đối diện (luồn ở bên ngoài). Thực hiện dan chéo như vậy cho đến hết dây.

Kiểu thắt thẳng theo hàng

Nếu bạn muốn chân mình được thoải mái nhất thì hãy chọn thắt dây giày 6 lỗ này. Sở dĩ nó có thể tạo cho chân bạn cảm giác dễ chịu là bởi dây đã hạn chế các góc chéo, từ đó giúp giảm áp lực trên những ngón chân.

Kiểu thắt thẳng theo hàng

Cách thắt như sau:

Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ hàng ngang đầu tiên (luồn từ trên xuống dưới), sau đó luồn phần dây bên trái vào lỗ xỏ ngay bên cạnh phía dưới (luồn vào bên trong), đưa phần dây xỏ qua lỗ đối diện (luồn ở bên ngoài). Tiếp tục luồn phần dây bên phải vào lỗ xỏ thẳng ở dưới cách nó 1 lỗ (luồn vào bên trong), đưa phần dây xỏ qua lỗ đối diện (luồn ở bên ngoài). Thực hiện luồn cho đến hết rồi thắt nút.

Trên đây là những cách thắt dây giày 6 lỗ dễ thực hiện và không mất nhiều thời gian. Bạn hãy thử ngay cho đôi giày 1 kiểu thắt dây mới đi nhé, bạn sẽ thấy ngay được tác dụng mà nó mang lại thôi.

> Xem thêm nhiều mẫu giày da dành cho nam giới hơn nữa tại: https://tamanh.net

>> Tham khảo những mẫu giày cao gót mũi nhọn có quai hot trends năm nay đến từ Sowon để có thêm gợi ý chọn giày nữ cho mùa thu nhé!

 

Leave a Reply