Nhiều địa phương hỗ trợ kinh phí cho thí sinh diện khó khăn dự thi THPT quốc gia

Nhiều địa phương hỗ trợ kinh phí cho thí sinh diện khó khăn dự thi THPT quốc gia. Theo đó tại tỉnh Gia Lai mỗi em thí sinh thuộc diện khó khăn sẽ được hỗ trợ 200.000-300.000 đồng.

>>> Thông báo thời gian tuyển sinh liên thông cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Ngày 12/6/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai đã tổ chức hội nghị phổ biến, hướng dẫn công tác coi thi kỳ thi Trung học phổ thông (THPT) quốc gia năm 2018 cho các cán bộ coi thi trên địa bàn tỉnh. Theo số liệu báo cáo thì mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi năm nay đã cơ bản được hoàn tất, tỉnh Gia Lai đã sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Theo số liệu thống kê thì Gia Lai có gần 13.000 thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại hơn 550 phòng thi của 37 điểm thi trên địa bàn, trong đó thí sinh dân tộc thiểu số có trên 2.600 em. Để giúp cho các thí sinh có thêm điều kiện đi lại, ăn ở trong suốt thời gian diễn ra kì thi, tỉnh đã có chính sách hỗ trợ kinh phí cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, thí sinh dân tộc thiểu số có hộ khẩu vùng 3 và thôn, buôn, làng đặc biệt khó khăn.

Tùy thuộc vào khả năng ngân sách địa phương cân đối và quyết toán trong chi thường xuyên sự nghiệp giáo dục mà chính quyền địa phương đó có mức hỗ trợ cụ thể cho các đối tượng thí sinh. Được biết, trung bình mỗi em trong diện được hỗ trợ sẽ nhận mức hỗ trợ từ 200-300.000 đồng.

Ảnh minh họa.

Thầy Võ Thành Vinh, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Du, huyện Krông Pa cho biết: Huyện Krông Pa đã thống nhất phương án hỗ trợ mỗi thí sinh có hoàn cảnh khó khăn là 200.000 đồng và đồng thời huyện sẽ tổ chức 1 chuyến xe vận chuyển bài thi từ các điểm thi trên địa bàn huyện Krông Pa về Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh.

Theo tin tức cập nhật thì ngoài công tác đảm bảo cơ sở vật chất, cán bộ coi thi, hỗ trợ thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, Gia Lai còn đặc biệt chú trọng đến công tác đảm bảo y tế, an toàn thực phẩm, an ninh trật tự, đảm bảo giao thông… trong thời gian diễn ra kỳ thi.

Ông Mai Xuân Hải, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Gia Lai cho biết: Sở Y tế tỉnh Gia Lai chỉ đạo các đơn vị trực thuộc bố trí bác sỹ, chuẩn bị cơ sở vật chất đầy đủ để thực hiện tốt nhiệm vụ trực cấp cứu tại Ban in sao đề thi và các điểm thi trên địa bàn tỉnh.

Trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi, ngành Y tế cần có phương án tăng cường công tác giám sát, phát hiện kịp thời và phòng, chống dịch bệnh hiệu quả; đảm bảo công tác an toàn vệ sinh thực phẩm; tổ chức trực, sẵn sàng thực hiện công tác đảm bảo y tế tại các điểm thi.

Ông Nguyễn Văn Đang, Chi cục trưởng Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai cho biết: Chi cục thành lập đoàn kiểm tra chuyên ngành tiến hành kiểm tra, giám sát các bếp ăn tập thể, thức ăn đường phố, hàng quán xung quanh các điểm thi trước, trong kỳ thi nhằm kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Ngoài ra, Chi cục giám sát, kiểm tra các địa điểm tổ chức nấu cơm từ thiện cho thí sinh để đảm bảo an toàn thực phẩm cho thí sinh trong suốt kỳ thi./.

Nguồn: Bnews.vn

Leave a Reply