Giải đáp những thắc mắc thường gặp về ví điện tử

Với trình độ phát triển khoa học hiện đại, nhiều quốc gia châu Á nói chung cũng như người Việt Nam nói riêng đã sử dụng loại ví hiện đại này. Monpay nhận chuyển tiền cùng với các tính năng vượt trội về thanh toán, chi tiêu chính là loại ví điện tử mới ra đời nhưng đáp ứng được yêu cầu phát triển cao trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng.

  1. Ví điện tử có phải là công cụ giữ tiền không?

http://ungdungonline.com

Khi nhắc đến ví điện tử, nhiều người sẽ nghĩ rằng đây là loại ví chỉ chuyên giữ tiền. Đây là một sai lầm! Ví điện tử có các tính năng vượt mong đợi từ lưu trữ đến thanh toán tiền điện, tiền nước, cước phí di động, vé xe,….đến chi tiêu thậm chí là một số ví còn có chương trình tích điểm giảm giá, nhắc nhở cho người dùng xem các sự kiện đặc biệt trong tháng.

  1. Ví điện tử gần và ví điện tử xa khác nhau như thế nào?

Dựa trên cách thức thanh toán, có hai loại ví điện tử được chia ra: loại “ở gần” và “ở xa”. Ví điện tử “ở gần” là loại chỉ cho phép bạn thanh toán qua smartphone, chỉ với những thao tác đơn giản, nhập mật khẩu và tiến hành thực hiện giao dịch. Đây là loại được sử dụng phổ biến và  luôn được người ta biết đến với khái niệm “ví điện tử”.

Đối với loại ví điện tử “ở xa”, bạn chỉ có thể thanh toán khi thiết bị điện thoại di động của bạn kết nối với máy thanh toán của các công ty bán lẻ hoặc điểm thanh toán qua wifi, bluetooth.

  1. Mở tài khoản ví điện tử có dễ dàng không?

ứng dụng online

Với ưu điểm nhanh chóng, dễ dàng, tiện lợi, tài khoản ví điện tử được mở dễ dàng mà không cần phải có những giấy tờ phức tạp. Chỉ cần chọn một nhà dịch vụ uy tín và điền đầy đủ thông tin từ website của đơn vị chủ quản là có thể mở được tài khoản ví điện tử dễ dàng. Ví điện tử còn có giá trị tương đương tiền trong tài khoản ngân hàng. Đối với ví điện tử Monpay, tiền trong ứng dụng có giá trị tương đương tiền mặt được bảo chứng tại ngân hàng TP Bank. Vì thế việc rút, nhận tiền cũng diễn ra đơn giản tại các địa điểm giao dịch nằm trong chính sách của ứng dụng.

  1. Sử dụng ví điện tử có an toàn không?

Đối với ví điện tử, đặc biệt là ứng dụng Monpay nhận chuyển tiền, thanh toán, chi tiêu cũng như các ưu điểm vượt trội khác mà đặc biệt là tính bảo mật. Đối với các khoản thanh toán lớn, Monpay sử dụng mật mã bảo mật riêng OTP cho các loại giao dịch, riêng các khoản thanh toán lớn, khách hàng sẽ dùng vân tay để đảm bảo thông tin tài khoản tối đa.

Sự xuất hiện của ví điện tử đã trở thành xu thế của tương lai trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng với những ưu điểm vượt trội: mang đến cho khách hàng sự tiện lợi và an toàn, tiết kiệm thời gian làm việc, di chuyển cũng như nhanh chóng thanh toán các khoản phí, nhận chuyển tiền chỉ trong vài giây.

Leave a Reply