TOP game trí tuệ dành cho trẻ – Các bà mẹ nên biết

Chơi game hiện nay đang rất phổ biến trong thời kỳ công nghệ 4.0.Rất nhiều người nghỉ rằng, chơi game sẽ nghiệm và rất xấu. Thế nhưng, hiện nay trên thế giới có rất nhiều trò chơi mang tính chất rèn luyện não bộ. Các bậc phụ huynh nên điều hướng trẻ chơi những game sau đây để có thể vừa giúp trẻ thư giãn, vừa có thể rèn luyện não bộ cho trẻ.

1. Memory training

Trò chơi này thích hợp với trẻ nhỏ từ 2-3 tuổi. Các bé sẽ được quan sát các đồ vật trong thời gian ngắn. Sau đó tìm lại chúng giữa rất nhiều đồ vật và hình ảnh. Trò chơi có nhiều bài từ dễ đến khó giúp các bé luyện tập theo mức độ tăng dần. Trò chơi này giúp các bé tăng khả năng nhận biết, ghi nhớ đồ vật, hình ảnh. Giúp phát triển trí tuệ.

Games tốt cho trí tuệ – Memory training

2. Puzzles With Matches

Trò chơi xếp diêm quen thuộc đòi hỏi tư duy của não bộ. Người chơi phải di chuyển một số que diêm nhất định để đạt được yêu cầu mà trò chơi đưa ra. Khi chơi và luyện tập trò này não bộ cũng được rèn luyện khả năng tư duy, phán đoán và trí thông minh. Trò chơi này thích hợp với các bé từ 6 tuổi trở lên.

Game tốt cho trí tuệ – Puzzles with Matches

3. Freaking Math

Đây là game rèn luyện phản xạ và khả năng tính toán. Các phép toán cộng trừ nhân được đưa ra trong thời gian rất ngắn. Nhiệm vụ của người chơi là chọn xem phép toán đó đúng hoặc sai. Độ khó sẽ nâng dần lên ở các phép toán sau. Trò chơi này thích hợp cho trẻ từ 10 tuổi trở lên để rèn luyện khả năng tập trung, phản xạ và tư duy toán học.

Games tốt cho trí tuệ – Freaking Maths

4. Sudoku

Sudoku là trò chơi rất quen thuộc. Nhiệm vụ của người chơi là điền các con số từ 1-9 vào các cột dọc, hàng ngang và các ô 3×3 sao cho các con số không được lặp lại. Đây là trò chơi đòi hỏi não bộ phải rèn luyện, để tăng khả năng tư duy logic, tư duy toán học. Trẻ từ 13 tuổi trở lên hoàn toàn có thể chơi được trò chơi này.

Games tốt cho trí tuệ – Sudoku

5. Mensa Brain Test

Game Mensa Brain Test là một game rèn luyện trí thông minh bằng các câu hỏi IQ. Người chơi có thể làm quen với 5 câu hỏi trước khi bắt đầu bài test. Trong 5 câu hỏi đầu tiên người chơi sẽ xem câu trả lời đúng cùng với lời giải thích để làm quen trước khi bắt đầu bài kiểm tra. Có 3 loại bài kiểm tra để người chơi lựa chọn. Bài test ngắn với 20 câu hỏi IQ. Bài test trung bình có 40 câu. Và bài test dài cố 60 câu hỏi. Các câu hỏi bao gồm lĩnh vực logic, toán học, ngôn ngữ và trực quan.

Đây là game khó bởi nó đòi hỏi tổng hợp các khả năng của não bộ trên nhiều lĩnh vực. Ngay cả người lớn đây cũng không phải là một trò chơi dễ nhằn. Nhưng trẻ em từ 15 tuổi trở lên có thể chơi trò chơi này để củng cố khả năng của não bộ và rèn luyện tư duy.

Games tốt cho trí tuệ – Mensa Brain Test

Trên đây là các games tốt cho trí tuệ dùng trên điện thoại di động. Có nhiều cách để con rèn luyện trí thông minh nên chơi games chỉ là phương pháp dự phòng. Nhưng nếu con bạn quá ham chơi games trên điện thoại thì bạn có thể tải những games này về. Lưu ý độ tuổi của người chơi mỗi game này chỉ có tính tham khảo. Con bạn hoàn toàn có thể chơi tốt ở độ tuổi thấp hơn. Và hãy kiểm soát cả thời gian chơi games của con để không ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe

Leave a Reply