Tham nhũng không đội trời chung với các nước đang phát triển

Tham nhũng đang được coi như một loại “tế bào ung thư” mới có khả năng hủy hoại sức sống của một đất nước. Chống tham nhũng hiện là mục tiêu của tất cả các quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên đối với các nước đang phát triển thì việc này lại càng được quan tâm hơn nữa.

Tham nhũng là kẻ thù chung của các nước phát triển

Chủ tịch WB Jim Yong Kim từng phát biểu rằng tác hại của tham nhũng ở việt nam là kẻ thù chung số 1 của các nước đang phát triển. Nạn tham nhũng sẽ không bao giờ nhận được sự tha thứ.

Tham nhũng đang dần hủy hoại các nước đang phát triển. Mỗi một đồng đô la bị tham nhũng, xem thêm chính là một đồng đô la tước đi sự hạnh phúc của một đứa trẻ nghèo. Mỗi một đồng đô la có thể dùng để cứu tế cho những số phận không may mắn, những hoàn cảnh khó khăn. Một đồng đô la tưởng chừng ít, nhưng trên thế giới, hàng nghìn người, hàng triệu người cùng bỏ túi một đồng đô la thì đó không còn là con số nhỏ nữa. Nó đủ để chấm dứt tình trạng đói nghèo, thúc đẩy sự thịnh vượng của rất nhiều người.

Chống tham nhũng để phát triển lành mạnh

Các nước đang phát triển cần chung sức tiến hành chống lại nạn tham nhũng. Từ lớn đến nhỏ, phải xây dựng được một thể chế liêm chính. Giải trình nhiều hơn, tạo được niềm tin trong nhân dân về một đất nước trong sạch. Tạo nên phong trào chống tham nhũng trong phạm vi toàn cầu, đừng bó hẹp ở bất kì một tầng lớp nào. Bằng mọi giá, vạch trần, tố cáo, xử phạt hành vi tham nhũng, ngăn chặn sự tổn thất cho nền kinh tế nước nhà trước khi chúng bị thất thoát.

Vì thế, chúng ta hãy chống tham nhũng như chúng ta đã chiến đấu chống căn bệnh “ung thư” vì một đất nước phát triển.

Chi tiết: http://kdlc.vn/tin-bao-chi/vi-du-ve-hanh-vi-tham-nhung.html

 

Leave a Reply