Kỹ thuật giật bóng nâng cao trong bóng bàn (phần 2)

Trong thi đấu, giật bóng là một loại kỹ thuật tấn công vừa có thể chủ động công kích, vừa có thể sử dụng như kỹ thuật quá độ từ thế giằng co hoặc thế bị động sang thế tấn công. Bài viết này sẽ tiếp tục chia sẻ một kỹ thuật giật bóng nâng cao khác trong bóng bàn đó là giật bóng xoáy.

Điểm đánh và các vấn đề liên quan:

Đàn hồi của thông số cốt vợt bóng bàn: Việc sử dụng điểm chạm này là yếu tố quyết định một cú giật bóng đá xoáy mạnh hay yếu khi các kỹ thuật khác như chân, tay, lườn, khuỷu đã thỏa mãn.

Quỹ đạo bóng: Giống như điểm chạm trên mặt vợt, quỹ đạo bóng cũng khác nhau dưới tác động của xoáy. Chiều xoáy của bóng tạo ra áp lực và làm bóng có quỹ đạo khác nhau, điều này làm thay đổi điểm rơi trên mặt bàn, làm thay đổi cự ly của người đánh và độ cao thấp của vợt khi tiếp xúc bóng.

Điểm đánh bóng và hiện tượng đàn hồi cốt vợt:

Có 3 hiện tượng thể hiện cốt vợt đàn hồi liên quan đến điểm đánh:

Thứ nhất: Bóng chạm ở đầu vợt luôn có góc bóng bị lệch. Dù động tác giật trái tay có lăn từ trái sang phải, bóng vẫn đi đường thẳng qua thuận tay của đối phương.

Thứ hai: Vợt được tăng cường tính kim loại để giảm độ đàn hồi.

Thứ ba: Điểm chạm trên mặt vợt khác nhau sẽ cho hệ quả khác nhau, các điểm của những động tác ngược nhau thì có điểm chạm ngược nhau.

Hi vọng qua bài viết bạn sẽ nắm vững hơn kỹ thuật giật bóng xoáy trong bóng bàn. Hãy tham khảo những dụng cụ thể thao chất lượng trong trang Thể thao Đông Á để có một trận đấu bóng bàn hài lòng nhất đối với bạn.

Xem thêmhttps://thethaodonga.vn/dia-diem-choi-bong-ban-tai-ha-noi

Leave a Reply