Tại sao bị đau bụng dưới và nguyên nhân là gì?

Chứng đau bụng dưới là biểu hiện thường gặp ở cả nam giới và nữ giới. Đa số những cơn đau ở đây đều là do rối loạn tiêu hóa gây ra. Tuy nhiên cũng không loại trừ các khả năng là do một số căn bệnh nào đó. Nếu như bạn đang đi tìm hiểu tại sao bị đau bụng dướithì hãy theo dõi bài viết sau của chúng tôi nhé.

Hình ảnh có liên quan

Có thể nói rằng hiện tượng đau bụng dưới thường gặp ở nữ giới nhiều nhiều hơn nam giới, do tại vị trí này, cấu tạo của cơ thể người phụ nữ có nhiều cơ quan liên quan đến hệ sinh sản hơn. Còn tại sao bị đau bụng dướithì bài viết này chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu các nguyên nhân được nên ra dưới đây nhé.

1, Táo bón

Đây là căn bệnh liên quan đến chứng rối loạn tiêu hóa, nó làm cho chất thải trong cơ thể bị đông cứng lại. Sự vận động quá mức ở cơ bụng dưới cho việc đưa phân ra ngoài cơ thể làm cho bạn bị đau bụng dưới.

>>> Xem thêm: hiện tượng trào ngược dạ dày – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

2, Viêm ruột thừa

Kết quả hình ảnh cho đau bụng

Căn bệnh này gây ra các cơn đau ở hố chậu phải, và có thể là ở hạ vị nếu như ruột thừa nằm không đúng vị trí của nó. Bên cạnh đó sẽ là các triệu chứng sốt, buồn nôn, tiêu chảy… đi kèm.

3, Xoắn tinh hoàn

Ở nam giới, trường hợp này gây ra các cơn đau quặn thắt ở vùng bụng dưới. Kèm theo các cơn đau là cảm giác buồn nôn, khi bạn nâng tinh hoàn lên thì sẽ thấy giảm đau một chút. Mắc chứng này cần đi điều trị ngày nếu không dễ gây hoại tử tinh hoàn.

>>> Xem thêm: hiện tượng trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

4, Ung thư

Tại sao bị đau bụng dưới? Có thể bạn đã mắc chứng ung thư ở vị trí này. Nếu như có các biểu hiện sụt cân, người mệt mỏi, da xanh xao… kèm cơn đau thì nên đi khám ngay.

5, Viêm loét đại tràng

Căn bệnh gây ra các vết viêm loét tại đường ruột, và tạo ra các cơn đau bụng dưới. Thường xuất hiện sau bữa ăn với các đồ cay nóng, đồ chua hoặc sử dụng đồ uống có cồn.

6, Viêm túi thừa:

Bình thường thì đây là các túi vô hại, không có tác dụng gì, nhưng khi bị iêm nhiễm thì tạo ra các cơn đau quặn. Biểu hiện đau sẽ kèm cả táo bón, sốt, rối loạn tiêu hóa.

8, Đại tràng co thắt

Chứng bệnh này là do ruột già của bạn có vấn đề, gây ra các cơn co thắt và làm cho người bệnh đau không đứng dậy nổi. Nhất là nếu như người bệnh hay bị stress thì căn bệnh này càng trở nên trầm trọng hơn. Một số trường hợp ghi nhận cả táo bón và tiêu chảy xem kẽ nhau khi mắc bệnh.

Như vậy bạn đã biết tại sao bị đau bụng dướirồi chứ, hãy chú ý tới các biếu hiện của căn bệnh, và nhanh chóng đi khám cũng như chữa trị nhé.

>>> Xem thêm: dạ dày trào ngược – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Leave a Reply