Những thói quen xấu và cách chữa bệnh đau khớp gối hiện nay

Những thói quen xấu cùng cách chữa bệnh đau khớp gối phổ biến hiện nay

cách chữa bệnh đau khớp gối

Đau khớp gối là căn bệnh xảy ra với tất cả mọi người, nhưng đa phần là người ở độ tuổi trung niên cho tới già. Mặc dù bệnh không gây nguy hiểm chết người nhưng cách chữa bệnh đau khớp gối lại hành hạ khiến người bệnh đau đớn mỏi mệt kéo dài. Tuy nhiên nhiều người lại không hề biết rằng, nguyên nhân gây đau khớp gối xuất phát từ chính những thói quen hằng ngày mà mọi người tưởng rằng vô hại. Hôm nay chuabenhkhop.vn sẽ tổng hợp cho các bạn những thói quen xấu khiến khớp gối đau càng thêm đau.

Hoạt động sai tư thế

Sai lầm của con người là cứ tiện nhất thì làm mà không hề quan tâm tư thế mình làm đã đúng chưa, chính vì thế đã vô tình gây tổn thương cho các khớp. Một vài người có thói quen ăn cơm quỳ gối, hoặc tư thế ngồi đứng không đúng khiến các mô xương khớp bị lệch hoặc bị trật. Việc hoạt động sai tư thế thường xuyên sẽ khiến các cơ của bạn hoạt động không đúng, dễ dàng bị đau, thoái hóa. Do đó, trước khi làm bất cứ việc gì bạn hãy lựa chọn những tư thế có lợi, tránh được tình trạng tổn thương khớp.

Bê vác đồ nặng

Khi bạn bê đồ quá nặng, sức của bạn sẽ dồn xuống đôi chân và tay lưng. Lực chèn lên các cơ tăng, khiến cơ bị ma sát. Lúc đó bạn không chỉ đau khớp gối mà còn phải chịu thêm cả đau lưng, đau tay, đau cột sống nữa. Vì thế, để chữa bệnh đau khớp gối hãy hạn chế mang vác đồ nặng.

Chấn thương khiến đau khớp gối

Việc tập luyện thể thao quá ít hoặc quá sức đều không có lợi cho khớp gối của bạn, Ngoài ra bạn cũng chú ý tránh bị ngã chấn thương. Đây là một trong những nguyên nhân khiến khớp của bạn bị đau hơn đó.

Do thói quen sinh hoạt, chế độ ăn uống, lối sống

Theo số liệu thống kê, những người thường xuyên sử dụng các chất kích thích và có lối sống không lành mạnh, ăn uống bừa bãi, dễ mắc bệnh đau khớp hơn. Đặc biết đối với những người thường xuyên hút thuốc lá có khả năng bị thoái hóa xương khớp nhanh hơn người bình thường gấp 3 lần.

Lười tập thể dục

Đây là một trong những lý do mà rất nhiều người mắc phải. Thậm chí nhiều người cho rằng xương khớp là bệnh về già, ai cũng mắc phải, tập cũng không tác dụng. Nhưng thật ra, tập thể dục không chỉ giúp cải thiện tình trạng sức khỏe mà còn có khả năng phục hồi các khớp bị tổn thương nhẹ. Chăm chỉ luyện tập cùng chế độ dinh dưỡng phù hợp thì sẽ chữa bệnh đau khớp gối, cơ thể được thư giãn.

Béo phì làm tăng áp lực lên khớp

Khi trọng lượng cơ thể quá lớn, dồn xuống đôi chân, cũng là lý do khiến khớp gối bị đau. Hãy tập luyện thể dục thường xuyên để cải thiện vóc dáng và độ dẻo dai của xương khớp.

Trên đây là 6 nguyên nhân khiến khớp gối bị đau nhiều hơn. Các bạn hãy chú ý nhé.

 

Leave a Reply