Thể hình với người gầy không hề khó khi tập Thể Thao Đông Á

Cơ thể quá gầy là điều khiến bạn luôn tự ti về mình đặc biệt là nam giới. Nhiều người chọn cách tập thể hình Thể Thao Đông Á để cải thiện cân nặng của mình. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin về việc tập thể hình dành cho người gầy.

Khởi động kỹ và tập những bài tập nhẹ nhàng

Trước khi bắt đầu tập bạn nên khởi động thật kỹ, điều này rất quan trọng vì nó giúp bạn giảm chấn thương không đáng có trong lúc tập luyện. Nên khởi động khoảng 10 phút. Về bài tập dành cho người gầy, nên tập những bài tập nhẹ nhàng bởi người gầy sức khỏe sẽ yếu hơn. Tập những bài tập đơn giản trước, sau đó dần dần tăng độ khó của bài tập. Bạn cũng cần dành một khoảng thời gian để thích ứng với chế độ luyện tập mới.

Bài tập cơ bắp

Sau những bài tập về thể lực, nếu bạn đã quen thì nên nhờ huấn luyện viên tư vấ về những bài tập xây dựng cơ bắp. Bạn nên chú ý xây dựng tất cả các nhóm cơ, đặc biệt là nhóm cơ lớn. Sau 3-4 tuần nên tập các bài tập mới để không bị nhàm chán và để thử thách cơ bắp của mình. Nên tập tạ nhiều và lựa chọn mức tạ phù hợp với cân nặng cũng như sức khỏe của mình.

Hít thở đúng cách

Nếu bạn muốn tăng cân đúng cách bạn phải tuân thủ quy tắc hít thở là luôn thở bằng miệng và hít và bằng mũi. Cụ thể là: cơ ngực căng ra khi hít vào, nhả cơ khi thở ra; khi khép tạ thì hít vào, nâng tạ thì thở ra; khi gập bụng thì thở ra, duỗi ra thì hít vào.

Thời gian luyện tập

Thời gian tập luyện lý tưởng nhất là hai khoảng thời gian 6h-9h sáng và 4h-7h tối. Trong lúc tập luyện cần có thời gian nghỉ ngơi tối thiểu là 30 giây, cũng không được nghỉ quá lâu làm giảm hiệu quả buổi tập.

Chế độ dinh dưỡng

Đối với người gầy muốn cải thiện cân nặng thì chế độ dinh dưỡng là cái phải quan tâm nhiều nhất. Bạn nên bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Nên chia ra nhiều bữa ăn trong ngày khoảng 5-6 bữa, ăn thật nhiều mỗi khi thấy đói, nên bổ sung nhiều protein, carbohydrat, chất xơ trong khẩu phần ăn để cung cấp nhiều năng lượng giúp cơ bắp phát triển nhanh.

Cung cấp đủ nước cho cơ thể để loại bỏ các chất độc tố ra ngoài, chuyển hóa tốt hơn, đặc biệt những người gầy càng phải cung cấp nhiều nước hơn, ít nhất là 2 lít/ ngày.

Hạn chế ăn đồ ăn nhanh, nước ngọt có gas và các chất kích thích vừa không có lợi cho sức khỏe vừa ảnh hưởng đến hình thể của bạn.

Chúc các bạn có một hình thể đẹp như mong muốn

 

Leave a Reply