Trung tâm du học Nhật bản nói về du học ngắn hạn

Tìm hiểu về học chuyển tiếp và du học ngắn hạn tại Nhật Bản

Du học Nhật Bản thực sự là một trong những con đường được nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn và số lượng du học sinh Việt Nam tại xứ sở hoa anh đào cũng ngày càng tăng mạnh. Những chương trình du học được nhiều du học sinh quan tâm và lựa chọn nhiều nhất chính là học Đại học, Cao đẳng hoặc các trường nghề tại Nhật Bản. Tuy nhiên, du học Nhật Bản không chỉ gói gọn trong hai chương trình đó. Hôm nay, trung tâm du học Nhật Bản sẽ giới thiệu cho các bạn chương trình học chuyển tiếp – liên thông và du học ngắn hạn tại Nhật.

du học Nhật ngắn hạn

Học chuyển tiếp – liên thông

Cũng giống như học chuyển tiếp hay liên thông ở Việt Nam, chương trình học này cũng giúp các bạn học tiếp lên các bậc học cao hơn hoặc chuyển sang một ngành học khác, tuy nhiên địa điểm học chính là các trường của Nhật Bản. Lợi ích của việc học chuyển tiếp hay liên thông là số kỳ, số môn bạn phải học sẽ ít hơn so với chương trình học thông thường, rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, theo trung tâm du học Nhật Bản thì chương trình học này cũng có những bất lợi riêng như: không phải trường, hay ngành học nào cũng được học chuyển tiếp và liên thông, không phải lúc nào cũng có chương trình học này, và chưa chắc bạn sẽ được công nhận những môn học mà bạn đã học trước đó cho chương trình học mới (vì sự khác nhau giữa chương trình học của Việt Nam và Nhật Bản).

Điều kiện để được học chuyển tiếp – liên thông: Đã tốt nghiệp trường nghề/Cao đẳng/ Đại học hệ 4 năm, hoặc hoàn thành được năm nhất ở trường Đại học và không nợ môn.

Trung tâm du học Nhật Bản chia sẻ về du học ngắn hạn

Đây là chương trình du học có thời gian ngắn, thường là trong vòng 1 năm, và mục tiêu không phải là lấy được bằng cấp. Chương trình này có thể được học bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh, hoặc bằng cả hai thứ tiếng. Sinh viên tham gia vào chương trình du học ngắn hạn có các lớp học riêng, hoặc được tham gia vào một số giờ học, môn học của sinh viên chính quy. Còn đối với những bạn đã tốt nghiệp Đại học, các bạn cũng có thể tham dự vào một số lớp chuyên ngành của chương trình Cao học tại các trường trong thời hạn từ 6 tháng đến 1 năm. Tham gian vào trung tâm du học Nhật Bản để trải nghiệm chương trình du học ngắn hạn, các bạn vẫn có thể được trải nghiệm cuộc sống cũng như môi trường học tập tại Nhật Bản trong một thời gian ngắn để thỏa mãn ước mơ du học của mình.

Với những chia sẻ ở trên, chúng tôi hy vọng đã mang đến cho những bạn có mong muốn được du học tại Nhật Bản thêm nhiều lựa chọn chương trình du học phù hợp với bản thân hơn.

Leave a Reply