Bật mí kinh nghiệm niềng răng như thế nào cho hiệu quả nhất

Kinh nghiệm niềng chỉnh răng là rất cần thiết nếu muốn có một ca chỉnh nha có kết quả. Bởi tại hiệu quả của 1 ca chỉnh nha răng được tính theo công thức 80% năng lực từ phía bác sỹ + 20% từ phía khách hàng. Chính vì thế, nha khoa Bally sẽ giới thiệu 4 kinh nghiệm niềng răng bổ ích trong bài viết ở sau để bạn tìm tòi.

Kinh nghiệm niềng chỉnh răng số 1: Tái khám đúng lịch

Đây là kinh nghiệm chỉnh răng cần được chú ý trước hết nếu muốn có hiệu quả tốt cần thực hành kỹ càng. Tiếp theo bác sĩ đã phẫu thuật, soi chụp chi tiết, lên phác đồ trị bệnh chi tiết và gắn mắc cài thì việc còn lại là bạn phải tự theo dõi ở nhà các biến chuyển của vị trí răng theo hướng dẫn của bác sĩ nha khoa. Sau đó tái khám lại đúng theo lịch hoặc liên hệ với bác sĩ ngay khi có bất kì biểu hiện dị thường nào.

 Bật mí kinh nghiệm niềng răng như thế nào cho hiệu quả nhất

Kinh nghiệm chỉnh răng số 2: Viết “Nhật ký” về những cái răng

Nghe có vẻ khôi hài, nhưng theo kinh nghiệm niềng răng chỉnh nha của nhiều bệnh nhân thì thực sự Đây là việc làm vô cùng có ý nghĩa với hiệu nghiệm của chỉnh răng nhé! Nha sỹ Bally còn khuyến khích người dùng viết “nhật ký” hàng ngày về các chiếc răng của mình. Tất cả mọi các đổi khác mỗi ngày mặc dầu nhỏ nhất hoặc những sự cố bạn gặp phải, cảm thấy của khuôn miệng ra sao bạn cũng nên lưu lại. Các thông tin này sẽ vô cùng có ích cho bác sỹ trong các bước theo dõi biến đổi của những răng trong hàm. Bạn càng miêu tả lại thật tỉ mỉ và chi tiết các biểu hiện khác thường hoặc đổi khác thì càng tốt cho điều trị của bác sỹ về lâu bền.

Việc ghi nhớ những thông tin trên giúp bạn không bỏ sót bất luận những dấu hiệu nào trong quá trình chỉnh nha niềng răng. Và căn cứ trên đó chuyên gia nha khoa sẽ biết để điều chỉnh lại những phán đoán ban đầu về khuynh hướng chuyển dịch của răng sao cho phù thống nhất với bạn. Nếu sự điều chỉnh này được thực hiện kịp thời đúng thời điểm, hiệu nghiệm chỉnh răng sau cùng sẽ mỹ mãn hơn bạn tưởng.

>>> Bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cơ sở niềng răng chỉnh nha ở đâu chất lượng nhất bây giờ Tại Đây

Kinh nghiệm chỉnh nha niềng răng số 3: Có chương trình ăn thích nghi

Đó là kinh nghiệm chỉnh nha niềng răng chẳng thể cho qua vì tình huống ăn uống là rất nhu yếu. Bạn nên hiểu rằng, trong thời kì đeo mắc cài, các dây thun đều đặn tạo ra lực kéo vào răng, răng trong giai đoạn dịch chuyển, xương hàm cũng đã và đang trong quá trình đổi thay nếu phải chịu những tác động không tốt thì hướng di chuyển sẽ chệch khỏi dự liệu của nha sĩ. Răng có thể di chuyển theo hướng không thèm khát khi bạn ăn uống không khoa học, ăn đồ cứng, dai, quá nóng hoặc quá lạnh, bia rượu hoặc dị ứng cao,… những thực phẩm này còn hoàn toàn có thể làm bung, gãy mắc cài.

Những loại đồ ăn dai, quá dẻo, nhiêu bột đường thường dễ dàng bị dắt vào mắc cài và các kẽ răng làm tác động đến lực kéo của mắc cài, Song song dẫn tới bám đọng mảng thực phẩm. Hiện tượng này kéo dài có thể dẫn đến sâu răng, làm hỏng răng nghiêm coi trọng sau khi niềng răng xong. Bởi vậy, để ý đến chế độ ăn khi chỉnh nha niềng răng, chọn loại thực phẩm hoàn toàn có thể hạn chế các tình huống thương tổn răng và tác động đến hiệu nghiệm chỉnh nha niềng răng Cuối cùng.

>>> Xem các kết quả niềng răng tại trung tâm nha khoa Bally sẽ khiến bạn bất ngờ

 Bật mí kinh nghiệm niềng răng như thế nào cho hiệu quả nhất 1

Kinh nghiệm chỉnh răng số 4: Vệ sinh răng miệng cam kết

Khi đeo mắc cài, bạn phải vệ sinh răng miệng thật kỹ, thực hành kỹ lưỡng các thao tác để đảm bảo làm sạch răng triệt để. Chải răng kỹ bằng bàn chải mềm hoàn toàn có thể luồn vào những kẽ mắc cài, kẽ răng. Cực kỳ tốt nên sử dụng những dụng cụ chải răng chuyên dụng dành riêng cho người đeo niềng.

Chải răng ngay tiếp đến ăn, bất luận lúc nào. Sau chỉ răng răng áp dụng thêm chỉ trung tâm nha khoa để lấy hết mảng bám và sử dụng nước súc miệng để loại vi khuẩn sau ăn.

Đảm bảo vệ sinh răng miệng chính là cách ngăn ngừa sâu răng và cao răng nặng trong thời kỳ đeo chỉnh răng, giúp răng vẫn duy trì được sự khỏe mạnh tiếp đến đa chấm dứt tiến trình điều trị.

Niềng răng trong bao lâu chính là tùy thuộc vào những yếu tố trên.

Leave a Reply