Hướng dẫn các bạn cách vào vps trên hệ điều hành Windows và MacOS

Khi chúng ta mua một con VPS về để thiết lập thì yếu tố đầu tiên chúng ta cần biết đó là phải truy cập được vào VPS đó và sử dụng. Tuy nhiên điều này không phải bất cứ ai cũng biết. Dưới đây Nhân Hòa sẽ hướng dẫn bạn cách vào VPS trên hệ điều hành Windows và MacOS.

  1. Đối với máy tính sử dụng hệ điều hành Windows

Hiện nay cách vào VPS Linux trên hệ điều hành Windows, đầu tiên chúng cần phải cài đặt phần mềm Putty để truy cập. Sau quá trình download và cài đặt Putty chúng ta sẽ thực hiện như sau để để truy cập login được vào VPS.

Sau khi cài đặt các bạn sẽ mở ứng dụng PuTTY và nhập một số thông số mà Nhân Hòa đã cung cấp về VPS Linux bao gồm:

  • Địa chỉ IP của VPS
  • Port SSH
  • Giao thức lựa chọn các bạn lựa chọn giao thức SSH

Sau khi nhập đầy đủ các thông tin của VPS Linux thì lúc này sẽ xuất hiện cửa sổ để đăng nhập ID và Password để SSH được vào VPS

Lưu ý: Trên phần mềm PuTTY trong quá bạn thao tác thì màn hình hiển thị user và password sẽ không hiển thị. Tuy nhiên chỉ cần nhập chính xác đầy đủ thông tin và hoặc sử dụng lệnh copy để copy được ID và Password sau đó ấn Enter là chúng ta có thể truy cập được vào VPS Linux

  1. Đối với máy tính sử dụng hệ điều hành Mac OS:

Còn đối với cách vào VPS trên MacBook sử dụng hệ điều hành MacOS thì không cần phải sử dụng bất kỳ phần mềm nào để truy cập VPS mà hệ điều hành đã có ứng dụng hỗ trợ sẵn với tên gọi Terminal

Trên Mac OS, không cần sử dụng phần mềm nào khác để ssh vào VPS, Mac OS có hỗ trợ sẵn ứng dụng Terminal.

Chúng ta mở ứng dụng trên thanh tìm kiếm theo đường dẫn như sau: /Applications/Utilities/Terminal.app

Tại đây sẽ xuất hiện một cửa sổ ứng dụng Terminal. Tiếp theo để kết nối SSH đến với VPS mà chúng ta muốn sẽ làm như sau:

Tại thanh Menu của Ứng dụng chúng ta lựa chọn Shell => New Remote Connection.

Sau đó chúng ta sẽ lựa chọn các thư mục bao gồm:

Chọn Secure Shell (SSh) sau đó đó nhấp chuột vào dấu + để thêm IP của VPS. Tiếp theo Nhập User đăng nhập vào VPS và ấn Connect để kết nối đến với VPS mà chúng ta muốn vào.

Sau khi ấn kế nối thì cửa sổ Terminal SSH sẽ kết nối đến với một ô cửa sổ để các bạn nhập User và Password giúp chúng ta truy cập vào VPS.

Sau khi nhập đúng thông tin các bạn ấn Enter là có thể truy cập được VPS Linux mà mình đặt mua tại Nhân Hòa rồi.

Trên đây là cách vào VPS từ hệ điều hành Windows và hệ điều hành MacOS mà chúng tôi muốn hướng dẫn đến với các bạn. Mọi thắc mắc hãy liên hệ với Nhân Hòa tại Website http://nhanhoa.com hoặc Hotline: 19006680. Bộ phận hỗ trợ của chúng tôi hoạt động 24/24 sẽ giải đáp mọi thắc mắc của các bạn liên quan đến máy chủ VPS.

>>> Xem thêm: đăng ký mua tên miền– Tìm hiểu dịch vụ đăng ký tên miền từ nhà cung cấp số 1 tại thị trường

>>> Xem thêm: máy chủ giá rẻ – Dịch vụ thuê máy chủ cấu hình mạnh mẽ với chi phí cực tiết kiệm

>>> Xem thêm: dich vu ssl – Mua ssl cho tên miền tạo uy tín với chi phí tốt nhất thì trường

Leave a Reply