4 cách tối ưu website wordpress hiệu quả

Việc tối ưu Website WordPress trong quá trình sử dụng Website rất quan trọng. Vậy làm sao để có thể tối ưu được Website của mình một cách hiệu quả nhất? Bài viết này sẽ đưa ra bốn phương pháp tối ưu Website WordPress hay nhất, để các bạn có thể tham khảo.

  1. Lựa chọn nhà cung cấp Hosting uy tín

Các bạn nên lựa chọn cho mình một nhà cung cấp Hosting uy tín, chuyên nghiệp. Trên thực tế, hiện nay có rất nhiều các nhà cung cấp Hosting và hầu hết họ đều có những gói dành cho Website WordPress. Vì vậy, các bạn chỉ cần lựa chọn sao những chỉ số như dung lượng, băng thông, chỉ số CPU, RAM, vị trí máy chủ,…, sao cho phù hợp nhất với Website của mình.

Tối ưu Website

  1. Sử dụng Cache Plugin để tăng tốc độ Website

Khi sử dụng Cache sẽ giúp ích khá nhiều trong việc tăng tốc độ tải trang web của các bạn. Nhờ vào việc lưu trữ lại thông tin trên trang trình duyệt mà nó sẽ giảm được thời gian tải lại trang. Tuy nhiên, các bạn nên xóa những plugin nào không thật sự cần thiết trên Website của mình để tốc độ tải trang được tốt hơn. Một gợi ý nhỏ là các bạn có thể sử dụng plugin tạo cache bằng Wp Super Cache, điều này chắc chắn rằng khi tạo ra một bộ nhớ đệm thì tốc độ của Website sẽ tăng đáng kể.

Cách tối ưu Website

  1. Tích cực dọn dẹp những cơ sở dữ liệu không cần thiết

Nếu để một cơ sở dữ liệu quá đầy thông tin thì hậu quả dẫn đến là việc truy vấn thông tin của bạn trở nên hạn chế. Nên xóa bớt những tệp thông tin không sử dụng, tệp được sinh không mang lại chức năng cần thiết,….

  1. Giảm dung lượng hình ảnh trên Website

Một bức ảnh có dung lượng quá lớn khi tải lên Website cũng khiến cho tốc độ tải trang trở nên chậm lại. Vì vậy, nên giảm dung lượng kích thước của hình ảnh trước khi đăng tải lên trang Website của mình. Có thể sử dụng các plugin nén ảnh hoặc có thể để chuyển dung lượng hình ảnh về hai dạng .jpg và .png.

Ngoài ra các bạn có thể sử dụng Scaled Image để giảm kích thước hình ảnh xuống sao cho phù hợp nhất trước khi hiển thị lên Website. Đặc biệt, khi sử dụng Scaled Image nó giúp giảm dung lượng và tăng tốc độ tải trang web đối với khách hàng sử dụng trên mobile.

Qua bài viết trên đây, mong rằng các bạn sẽ chọn được một phương pháp phù hợp để tối ưu Website WordPress của mình trong việc tăng tốc độ Website, một cách đơn giản và tiện dụng nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ Hosting và Domain uy tín thì có thể tham khảo ngay các dịch vụ của Nhân Hòa tại website: Nhanhoa.com

>>> Xem thêm: dangkytenmien- Tìm hiểu dịch vụ đăng ký tên miền từ nhà cung cấp số 1 tại thị trường

>>> Xem thêm: máy chủ server – Dịch vụ thuê máy chủ cấu hình mạnh mẽ với chi phí cực tiết kiệm

>>> Xem thêm: cài ssl cho website – Mua ssl cho tên miền tạo uy tín với chi phí tốt nhất thì trường

Leave a Reply