CẨN THẬN NẾU BẠN QUÊN THAY DẦU NHỚT XE TAY GA

Xe tay ga đã và đang trở thành dòng xe được ưu chuộng nhất hiện nay. Tuy nhiên, còn nhiều người lại không lắm rõ việc chăm sóc xe, bảo dưỡng xe và độ bền của xe. Nhất là trong việc thay dầu nhớt xe tay ga, nhất là các bạn nữ. Quên thay dầu nhớt cho xe tay ga sẽ đến những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Ban đầu có thể là xe tay ga của bạn trở nên ì máy, không bốc và hay có những tiếng kêu bất thường. Nhưng nếu bạn cứ để đến khi nặng hơn thì có thể sẽ cháy cả xéc-măng, hỏng pit tông, cam cò,…Vậy nên bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn những điều cần biết về thay dầu xe tay ga.

I. Quên thay dầu nhớt xe tay ga khôn lường

Việc bạn không để ý thay dầu nhớt xe định kỳ và đúng tiêu chuẩn có thể gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng đối với những chiếc xe tay ga của bạn. Nó có thể dẫn đến việc gây cháy máy khiến hỏng xích cam, và cháy biên xe. Hoặc nặng hơn sẽ có thể gây cháy cam cò, bó máy làm hỏng pít-tông, xi-lanh. Ngoài ra, nếu xe của bạn chỉ bị hao dầu mà chưa hết hẳn có thể dẫn đến tình trạng xe bị ì máy, ga không bốc và có nhiều tiếng kêu bất thường.

II. Nguyên nhân dẫn đến dầu nhớt xe tay ga cạn sạch

Nguyên nhân dẫn tới việc nhớt máy bị hao hoặc cạn sạch có rất nhiều. Đó chính là quên việc thay nhớt định kỳ cho xe, hay như chủ quan không quan sát đèn báo nhớt hoặc đèn báo bị hỏng dẫn tới cạn và hết dầu. Sẽ có một số tiệm sửa xe có thể thay nhớt máy không đúng tiêu chuẩn hoặc thiếu dầu cho chiếc xe của bạn. Ngoài ra, có nguyên nhân khác như động cơ bị ăn dầu do hở xéc-măng khiến dầu máy vào buồng đốt cũng làm xe bị mất đi một lượng dầu. Dấu hiệu để nhận biết xe của bạn bị hao dầu là bạn hãy dựng chân chống giữa rồi tiến hành ga không tải. Quan sát nếu xe có khói xanh là xe đang bị ăn dầu. Xe sẽ khó nổ hơn bình thường, kiểm tra bu-gi thấy nhiều muội than hoặc bu-gi hỏng bất thường cũng có thể là dấu hiệu nhận biết xe hao dầu.

Tham khảo: giá dầu thủy lực

III. Khắc phục và sửa chữa khi dầu nhớt xe tay ga hết dầu

Phụ thuộc vào nguyên nhân khác nhau gây ra hao hết dầu mà có cách khắc phục phù hợp. Trường hợp nhẹ thì thay xéc-măng, phớt đầu xu-páp, còn trường hợp nếu nặng hơn có thể phải thay cả pít-tông, doa xi-lanh hoặc thay cả xu-páp và xích cam.

IV. Khuyến cáo để tránh hao dầu nhớt xe tay ga

Để tránh việc xe bị hao dầu nhớt dẫn tới những vấn đè nghiêm trọng như trên thì bạn cần đổ đúng chủng loại dầu nhớt xe máy đạt tiêu chuẩn theo khuyến cáo của nhà sản xuất xe. Cần để ý số km chạy xe và điều kiện sử dụng xe để thay nhớt xe theo định kỳ. Thông thường với xe tay ga vận hành sau khoảng 1.500 – 2.000km thì nên thay dầu nhớt. Khi sử dụng xe mà bạn vẫn thấy có khói xanh thì cần đưa tới các cơ sở uy tín để kiểm tra, để ý xem có bị chảy nhớt ra sàn nhà qua đêm hay không.

Trên đây là một số chia sẻ về vấn đề thay dầu nhớt xe tay ga. Với những thông tin trên mong rằng sẽ giúp ích cho bạn. Nếu như bạn còn đang phân vân khi chọn dầu nhớt phù hợp bạn có thể ghé qua website: vilube.com hoặc hotline: +84 8 3513 6026 để nhận tư vấn chi tiết. Chúc bạn thành công.

Leave a Reply