Bệnh rụng tóc từ đâu mà ra?

Bệnh rụng tóc nhiều từ đâu mà ra? Đây là câu hỏi được rất nhiều người băn khoăn đặc biệt là các chị em phụ nữ khi gặp vấn đề này thường rất lo lắng. Bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn khiến chị em cảm thấy thiếu tự tin khi ra ngoài.

Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu cụ thể các nguyên nhân có thể gây ra căn bệnh này. Để bạn có thể hiểu rõ hơn cũng như có cách xử lý kịp thời để tránh tình trạng này xảy ra ngày càng nhiều hơn.

Rụng tóc do nội tiết tố bị mất cân bằng

Đây là một trong những nguyên nhân chính gây nên hiện tượng rụng tóc. Bởi theo thời gian thì con người sẽ bị lão hóa dần theo độ tuổi và tóc cũng như vậy. Lượng estrogen và testosteron giảm dần sẽ dẫn tới việc tóc không còn được chắc khỏe như trước.

Nếu không chăm sóc cẩn thận sẽ rất dễ bị xơ rối hay gãy rụng tóc.

Nguồn dinh dưỡng nghèo nàn thiếu hụt vitamin

Để có được mái tóc dài óng mượt và tràn đầy sức sống, bạn cần phải cung cấp đầy đủ lượng vitamin H và vitamin B5 để tóc được phát triển tốt hơn. Bệnh rụng tóc do đâu? Do thiếu nguồn vitamin này. Vì vậy, việc cân bằng dinh dưỡng để giúp tóc chắc khỏe hơn rất quan trọng.

Do tác động của thuốc chữa bệnh

Nguyên nhân tiếp theo gây nên bệnh rụng tóc đó là do dùng thuốc chữa bệnh. Các loại thuốc đó có thể là thuốc chống đông máu, thuốc diệt virut…

Ngoài việc có tác dụng chữa bệnh thì các loại thuốc này sẽ khiến cho những chất nuôi dưỡng tóc bị mất dần. Từ đó, ảnh hưởng đến quá trình phát triển của tóc.

Ảnh hưởng từ việc làm tóc do sử dụng hóa chất quá nhiều

Bệnh rụng tóc xảy ra là do bạn khi làm tóc như nhuộm, uốn đã sử dụng quá nhiều hóa chất. Đặc biệt, tần suất sử dụng nhiều khi tóc chưa kịp phục hồi sẽ khiến tóc bị gãy ngày càng nhiều hơn.

Việc tóc bị gia tăng áp lực sẽ ảnh hưởng tới các lớp lipid và lớp keratin khiến chúng mất đi sự liên kết. Từ đó, khiến tóc bị khô và gãy rụng.

Ảnh hưởng bởi tâm lý tác động

Những căng thẳng, áp lực từ công việc, cuộc sống hàng ngày cũng là một trong những nguyên nhân khiến bệnh rụng tóc xảy ra.

Nếu không được nghỉ ngơi hợp lý và phải chịu quá nhiều áp lực sẽ khiến cơ thể bị mất kiểm soát hệ miễn dịch. Đây là nguyên nhân khiến cho bạch cầu quay sang tấn công tóc và gây nên việc rụng tóc.

Nguyên nhân di truyền

Có một số trường hợp rụng tóc là do di truyền ảnh hưởng từ các thế hệ trước. Các triệu chứng bệnh rụng tóc do nguyên nhân này sẽ có mức độ rụng khác nhau tùy theo cơ địa của mỗi người.

Nắm được nguyên nhân chính khiến bệnh rụng tóc xảy ra sẽ giúp bạn có hướng điều trị phù hợp hơn để có thể hạn chế tình trạng tóc rụng được hiệu quả hơn.

Leave a Reply