Tay cầm Xbox 360 – tốt nhất trong tầm trung

Mặc dù hiện nay có rất nhiều loại tay cầm gamepad hỗ trợ việc chơi game trên máy tính để bàn cũ Nhưng vì sao tay cầm Xbox 360 vẫn được đánh giá là tay cầm tốt nhất trong tầm trung cho máy tính PC? Mặc dù những chiếc tay cầm của các hãng Sony như Dualshock 4 hay tay cầm Xbox One của Microsoft đã có thể kết nối vào máy tính để chơi game một cách dễ dàng. Hãy tham khảo bài viết này để tìm hiểu tại sao tay cầm Xbox 360 – tốt nhất trong tầm trung

Khi nói về việc chơi game trên máy tính dell cũ , thì chúng ta sẽ nghĩ ngay đến chiếc bàn phìm cùng với con chuột máy tính. Nhưng chiếc tay cầm chơi game cũng là một thứ vũ khí cần thiết khi chơi những game hành động, phiêu lưu.

Hiện nay có rất nhiều loại tay cầm cùng với tùy tầm giá cho người dùng lựa chọn. Ngoài ra, chiếc tay cầm của Sony như Dualshock 4 hay người kế nhiệm tay cầm Xbox One của Microsoft đã có thể cắm vào máy tính để chơi game một cách dễ dàng. Kể cả như vậy thì chiếc tay cầm Xbox 360 vẫn được coi là chiếc tay cầm chơi game PC phổ biến nhất.

Cơ chế làm game cho Windows PC

Tay cầm Xbox 360 – tốt nhất trong tầm trung

Lý do giúp tay cầm Xbox 360 trở thành sự lựa chọn tốt nhất khi chơi game  máy tính chơi game giá rẻ  là do chương trình chứng nhận “Games for Windows” của Microsoft. Trong chương trình này, Microsoft đã yêu cầu các hãng khi làm game phải thì phải có hỗ trợ cho tay cầm của họ. Điều này cho phép người dùng có thể kết nối Xbox 360 Controller thẳng vào cổng USB của máy tính và sử dụng chúng mà không cần phải mất công cài đặt.

Ngày nay, mẫu tay cầm Xbox 360 for Windos của Microsoft chính là tay cầm chơi game PC phổ biến nhất trong tầm trung, và dường như đã trở thành mẫu tay cầm chuẩn cho mọi nhà làm game. Ngay cả các game indie được phát triển cho PC cũng được cài đặt hỗ trợ cho nó.

Thiết kế hợp lý và dễ cầm

Tay cầm Xbox 360 – tốt nhất trong tầm trung

Chiếc tay cầm Xbox 360 chính là một chiếc tay cầm chơi game tiêu chuẩn cho PC suốt 10 năm qua. Với thiết kế tròn trịa, vừa tay và dễ cầm giúp cho người dùng có thể dễ dang sử dụng trong một thời gian dài. Các nút bấm trên tay cầm cũng được thiết kế cực kì hợp lý gồm 10 nút: 6 nút trên bề mặt của tay cầm; 4 nút LB,LT, RB,RT có thể dễ dang sử dụng với 2 ngón trỏ và ngón giữa của bàn tay; cùng với 2 Analog và các nút điều hướng được đặt rất phù hợp, hoàn hảo cho việc chơi game.

Hỗ trợ Xinput thay vì Directinput

Một trong những khác biệt giữa tay cầm Xbox 360 và các loại tay cầm khác đó là nó sử dụng bộ hàm API XInput để gửi dữ liệu input tới game. Trong khi đó các tay cầm khác sử dụng API cũ là DirectInput. Theo Microsoft, XInput giúp cho lập trình viên dễ dàng hơn trong việc sử dụng, đồng thời bổ sung hỗ trợ nút bấm analog và cho phép tay cầm tạo ra tiếng rung khi chơi game.

Tay cầm Xbox 360 – tốt nhất trong tầm trung

Hiện nay, rất nhiều game hỗ trợ trực tiếp cho XInput và tay cầm Xbox 360. Một số game thậm chí còn bỏ luôn DirectInput, do đó bạn phải không thể chơi chúng bằng các loại tay cầm khác ngoài Xbox 360. Trong trường hợp game hỗ trợ DirectInput, bạn sẽ phải sử dụng một vài thủ thuật mới có thể chơi được chúng bằng tay cầm Xbox 360. Bạn có thể sử dụng các công cụ như x360ce để giả lập API XInput, chuyển các lệnh Directinput sang XInput. Tuy nhiên, công việc này vừa mất công vừa không phải lúc nào cũng hoạt động ổn định.

Giá cả hợp lý

Tay cầm Xbox 360 – tốt nhất trong tầm trung

Một lý do giúp cho việc tay cầm Xbox 360 vẫn là tay cầm chơi game PC tuyệt vời nhất cho Windows là nhờ giá cả của nó vẫn rất phải chăng. Trong khi các tay cầm cao cấp khác như tay cầm Dualshock4 hay Xbox One có một cái giá bán khá cao 1 triệu 3 cho đến 2 triệu. Trong khi đó chỉ với chỉ với 1 triệu bạn đã có thể có một chiếc tay cầm Xbox 360 không dây để sử dụng, và từ 800 nghìn đổ xuống cho loại có dây.

Lựa chọn nhu cầu sắm tay cầm Xbox 360

Trên thị trường hiện này có 2 mẫu tay cầm Xbox 360 đó là mãu không dây và loại có dây. Cả 2 mẫu đều có ưu điểm riêng, vì vậy hãy xem xét tùy vào sở thích hoặc nhu cầu mà đưa ra lựa chọn chính xác.

Tay cầm Xbox 360 – tốt nhất trong tầm trung

Đối với tay không dây có thể khiến game thủ PC e ngại vì máy phải hỗ trợ Bluetooth chuẩn để kết nối. Nhưng với bản không dây kèm Receiver thì mọi vấn đề đã được giải quyết. Xbox 360 Controller + Receiver sẽ giúp bạn kết nối tay cầm với máy tính nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều. Hơn thế nữa, kết nối cũng sẽ ổn định hơn khi chơi game.

Nhưng chính Microsoft cũng đã khẳng định rằng 2 mẫu tay cầm này trên cơ bản là giống nhau hoàn toàn, chỉ khác là một mẫu là sử dụng dây còn mẫu còn lại là dùng wireless không dây. Nên các bạn hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi chọn mua và cân đo xem thế nào là hợp lý nhất với túi tiền của bạn nhé.

 

Leave a Reply