Bạn đã biết cách hàn cửa sắt nhanh chóng và tiện lợi?

Trong giai đoạn đất nước đang tiến vào  sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa thì ngành hàn có lẽ đang là xu hướng nghề nghiệp của nhiều người hiện nay. Bởi lẽ đó không chỉ là cách tốt nhất giúp bạn tạo ra các sản phẩm đẹp và chắc chắn, mà điều đó còn giúp bạn giảm thiểu được các nguy cơ như nứt, cong vênh hay phổ biến nhất là co rút giữa các mối hàn. Vậy thì bạn không nên bỏ qua bài viết này, bởi các kiến thức dưới đây đều là kinh nghiệm của những người thợ giỏi, có thâm niên trong năm trong nghề.

Sơ lược quy trình hàn cửa sắt

– Bước 1: Xác định độ dài các chi tiết trong khung cửa sắt. Bạn cần chắc chắn rằng các thanh sắt mình chuẩn bị sử dụng để dựng thành khung có các kích thước đúng với bản vẽ đã đề ra. Đây là tiền để để giúp đảm bảo khung có hình dáng tiêu chuẩn nhất.

– Bước 2: Đây là bước tạo hình cho khung của mình, bạn có thể nối lần lượt các thanh sắt với nhau hoăc ghép chúng thành hình dạng mình muốn trước rồi mới sử dụng máy hàn và hàn chúng lại.

– Bước 3: Gia công lại các mối hàn sao cho bề mặt tại các điểm nối không bị lộ. Thường người ta sẽ sử dụng các loại máy chà nhám để thực hiện công đoạn này.

– Bước 4: Thanh sắt rất dễ bị gỉ sét do các tác động của nhân tố môi trường bên ngoài như mưa, không khí,.. Để tránh tình trạng này thì phun bột bả matit ATM là một điều rất cần thiết.

– Bước 5; Đây là bước đệm quyết định chất lượng và độ đẹp của khung sau khi sơn. Hãy sử dụng giấy chà nhám để chà lại bề mặt khung thêm một lần.

– Bước 6: Sau khi đã chà phẳng bề mặt tiến hành lạu lại thật sạch sau đó quét sơn lên khung.

Một số lưu ý khi hàn khung cửa sắt

Dòng điện sử dụng khi hàn khung sắt.

Tiêu chuẩn dòng điện sử dụng để hàn khung sắt được quy định làm 2 loại gồm dòng điện một chiều và dòng điện 2 chiều. Việc sử dụng dòng điện sẽ do loại dụng cụ hàn quyết định. Ngoài ra bạn cũng nên set up cẩn thận trước khi hàn để tránh các nguy hiểm trong quá hình hàn về điện.

>>> Xem thêm: kệ khung sắt trang trí – Thì ra đây là những bí mật giúp những người thợ tạo ra các khung cửa sắt cực chuẩn

Độ dài hồ quang điện khi hàn

Việc điều chỉnh độ dài ngắn của hồ quang điện cần dựa trên độ dài của đường kính hàn trung. Thông thường mức phù hợp nhất để sử dụng chỉ nằm trong khoảng bằng hoặc bé hơn một chút bán kính này.

Hồ quang điện quá dài sẽ làm việc di chuyển cây hàn một cách khó khăn, các mối hàn không chắc chắn. Ngược lại nếu độ dài hồ quang quá ngắn thì hồ quang dễ bị tắt làm các mối hàn nhanh khô lại gây ra tình trạng vảy hàn có kích thước lớn.

Xác định vị trí que hàn

Góc đặt que hàn cũng là một trong các yếu tố bạn cần lưu ý nếu muốn hàn ra các sản phẩm chất lượng. Mũi hàn phải đặt cách khung nghiêng 15 độ và 0-15 độ của máy hàn so với góc đứng của bạn.

Hàn khung sắt cần đảm bảo có sự tập trung nhất định

Để áp dụng được quy trình hàn hiệu quả, ngoài kinh nghiệm bạn cần có sự kiên trì nhất định. Hơn nữa hàn còn yêu cầu bạn có một sức khỏe và độ chịu đựng bền bỉ vì khi hàn sức nóng rất lớn.

Yếu tố an toàn cũng nên được đặt lên hàng đầu. Bạn nên tuân thủ các nguyên tắc như kiểm tra, bảo hành các thiết bị hàn thường xuyên.; Bố trí, lắp đặt các đường dây một cách gọn gàng.; Ngắt các thiết bị cầu dao khi đã kết thúc công việc để tránh tình trạng cháy nổ xảy ra,..

Leave a Reply