Đi khám bệnh tại bệnh viện – cần thực hiện những bước như thế nào?

1. Khám bệnh đối với bệnh nhân có Bảo hiểm Y tế

– Số thứ tự là điều bệnh nhân cần làm đầu tiên rồi tiếp đó là mua cho mình một cuốn sổ y bạ ngay tại bàn hướng dẫn tầng số 1 của nhà G.

– Tiếp đó bạn sẽ cần phải làm thủ tục Bảo hiểm Y tế và nhận phiếu khám bệnh tại bàn số 21 và số 22.

– Sau đó bệnh nhân sẽ đi khám bệnh tại phòng 6 nhà A.

– Bệnh nhân trong trường hợp được chỉ định phải làm xét nghiệm hoặc phải siêu âm thì cần phải làm thủ tục bảo hiểm y tế ở quầy số 21 và 22.

– Nếu bệnh nhân được chỉ định cần phải siêu âm thì sẽ lấy số chờ lượt siêu âm tại tầng 1 nhà H tiếp đó là siêu âm tại phòng siêu âm ghi trên tờ phiếu.

– Với bệnh nhân được bác sĩ chỉ định phải xét nghiệm thì sẽ đi lấy máu cùng mẫu bệnh phẩm ở tầng 1 nhà A – nơi đơn vị lấy máu và bệnh phẩm sau đó sẽ đi lấy kết quả được trả tại nơi trả kết quả. Đối với bệnh nhân đến khám thai sẽ được nhận kết quả ở tại nơi bệnh nhân được khám thai tại đó.

– Bác sĩ khám bệnh sẽ là người đọc kết quả siêu âm và những kết quả xét nghiệm của bệnh nhân để từ đó kê đơn thuốc phù hợp hoặc hẹn tái khám hoặc là sẽ chuyển bệnh nhân đến những buổi khám chuyên khoa và khám hội chẩn.

– Những người bệnh phải nhập viện cần quay lại quầy kính số 21 và 22 để được hướng dẫn các thủ tục cần thiết để nhập viện. Những bệnh nhân đã có đơn thuốc của bác sĩ kê sẽ đi đến quầy số 3 và số 4 để đóng tiền rồi quay lại quầy số 21 và 22 để được các nhân viên hướng dẫn tiếp sau đó sẽ lấy lại thẻ bảo hiểm y tế.

Người bệnh sẽ lấy thuốc theo đơn tại quầy thuốc nhà G tầng 2 khoa Dược.

– Khi đã xong hết các việc khám bệnh thì người bệnh sẽ quay lại quầy số 21 và số 22 để làm các thủ tục về bảo hiểm y tế sau đó lấy lại thẻ bảo hiểm y tế của mình.

>>> Xem thêm : sơ đồ bệnh viện phụ sản trung ương – Quy trình khám chữa bệnh tại bệnh viện Phụ sản TW như thế nào?

2. Đối với bệnh nhân khám ở khoa khám bệnh

– Tương tự như với bệnh nhân có thẻ bảo hiểm các bệnh nhân sẽ đến lấy số khám và sẽ mua sổ y bạ tại tầng 1 nhà G tại bàn hướng dẫn.

– Người bệnh sẽ đi đến các quầy kính để lấy phiếu khám sau đó là mua hóa đơn khám bệnh theo số thứ tự của mình.

– Người bệnh sẽ di chuyển đến phòng khám được ghi trên phiếu khám để được khám chữa bệnh.

– Những người bệnh được chỉ định xét nghiệm hoặc siêu âm sẽ di chuyển lại đến bàn hướng dẫn lúc đầu để lấy phiếu số thứ tự và chờ để mua hóa đơn.

– Với bệnh nhân cần được siêu âm sẽ đến phòng lấy số siêu âm tại tầng 1 nhà H và đến siêu âm tại phòng siêu âm được ghi trên phiếu đã lấy.

– Những người bệnh có chỉ định cần xét nghiệm sẽ xuống lầu 1 nhà A của đơn vị lấy máu và bệnh phẩm ở đó để lấy máu và sẽ đợi lấy các kết quả ở nơi trả kết quả xét nghiệm cạnh đó. Tại nơi phòng khám lúc đầu của các bệnh nhân đến để khám thai sẽ được trả kết quả tại đó.

– Các kết quả khi nhận được bệnh nhân sẽ được bác sĩ khám cho mình đọc kết quả và theo từng kết quả mà có những phương án như kê đơn thuốc hoặc hẹn bệnh nhân khám lại hoặc là chuyển bệnh nhân đến chuyên khoa để khám. Nếu như cần phải nhập viện thì các bệnh nhân sẽ được trợ giúp nhiệt tình cùng các hướng dẫn cụ thể của các nhân viên y tế của bệnh viện.

>>> Xem thêm: Dinh dưỡng & đời sống – Lần đầu đi khám bệnh – không thể bỏ qua các bước cần thiết

Leave a Reply