Tiết lộ kinh nghiệm tự luyện ielts của cao thủ ielts

Muốn chinh phục chứng chỉ ielts, bạn cần dành nhiều thời gian cho việc tự luyện ielts. Nhưng tự ôn thi thế nào cho hiệu quả? Tại sao bạn tự luyện thi mãi vẫn không thấy có chút tiến bộ nào? Cùng khám phá những kinh nghiệm luyện ielts của cao thủ 8.0 ielts bạn nhé!
Phải tìm được tài liệu tốt
Minh Anh – 8.0 ielts năm 2018 có tiết lộ bí quyết quan trọng giúp cô tự luyện ielts hiệu quả chính là chọn được những bộ tài liệu tốt. Cô may mắn khi có chị gái từng đạt điểm ielts cao và đang du học ở Mỹ nên được tư vấn chọn tài liệu ôn tập rất kỹ càng. Minh Anh đưa ra lời khuyên rằng bạn nên chọn những bộ tài liệu của NXB uy tín; hội đồng biên soạn uy tín. Quan trọng hơn cả là tài liệu phải phù hợp với level của bản thân.
Không tìm được tài liệu phù hợp bạn khó có thể ôn thi
Muốn chọn được tài liệu ôn thi hiệu quả, bạn đừng quên việc đánh giá thực lực của bản thân. Nhưng bạn đã biết làm thế nào để đánh gía trình độ tiếng anh của mình một cách chính xác chưa?
Có nhiều cách để đánh giá thực lực trước khi bắt đầu ôn luyện
Có nhiều cách để bạn đánh giá thực lực trước khi tự luyện ielts như: Tự làm các bài test trong các sách và tài liệu tham khảo; tham gia thi thử. Điểm số của những bài test và bài thi này phần nào phản ánh được năng lực tiếng anh của bạn.
Bạn cũng có thể biết được mình phải cố gắng như thế nào mới đạt được kết quả như mong muốn. Điều quan trọng sau khi đánh giá năng lực chính là việc bạn phải xây dựng được một kế hoạch ôn tập rõ ràng và hiệu quả.
Tự luyện thi ielts chỉ là 1 phần trong kế hoạch ôn thi
Nhưng bạn biết không, việc tự luyện ielts chỉ nên là 1 phần trong kế hoạch ôn thi ielts của bạn. Thực tế, có những kỹ năng bạn tự luyện tập sẽ không hiệu quả như kỹ năng nghe và nói tiếng anh. Có những chiến thuật bạn không thể biết nếu không được mách lối chỉ đường.
Chinh phục ielts không khó vì đã có yola
Kiến thức tiếng anh quan trọng. Nhưng chiến thuật phân tích đề, phân bổ thời gian làm đề cũng quan trọng không kém. Đây là lý do bạn nên đến luyện thi tiếng anh ở trung tâm ngoại ngữ uy tín. Anh ngữ Yola chính là một trong số đó. Tham gia các khóa học ielts ở đây, bạn không chỉ được củng cố kiến thức và kỹ năng. Các thầy cô giáo sẽ chỉ cho bạn cách tự luyện ielts hiệu quả nhất.
Còn rất nhiều điều thú vị đang chờ bạn khám phá ở Yola. Hãy liên hệ với trung tâm ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí nhé!

 

Leave a Reply