Mẹo diệt gián triệt để trong nhà

Bạn có biết gián là loài động vật đẻ trứng nhiều, sinh sản nhanh. Chỉ cần một con gián xuất hiện, sau một thời gian vài tổ gián sẽ xuất hiện trong nhà bạn. Vì vậy nếu không có phương pháp cụ thể bạn sẽ rất khó để loại bỏ chúng. Vậy làm thế nào để diệt gián triệt để, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé!
Mẹo diệt gián triệt để trong nhà
Tiêu diệt môi trường sống, nguồn nước và nguồn thức ăn của gián
Gián sống phải  có nước. Chúng là loài có thể sống 1 tuần không cần ăn gì, nhưng không thể sống một tuần không có nước. Điều chúng ta cần làm là tìm các nguồn nước rò rỉ trong nhà của bạn và sửa chữa chúng. Khi mất nguồn cung cấp nước cho bản thân, chúng sẽ dễ dàng để bạn có thể tìm thấy và tiêu diệt.
Điều tiếp theo để diệt gián triệt để trong nhà, bạn cần giữ nhà cửa sạch sẽ. Ngoài ra, bạn cần thường xuyên lau nhà bằng nước lau sàn để gián không dám bén mảng đến nữa. Nhà bếp cũng là nơi cần chú ý, sau mỗi bữa ăn việc rửa và lau sạch bát đĩa cất cẩn thận cần được ưu tiên để tránh gián làm tổ.
Sử dụng các loại thuốc xịt côn trùng
Một cách khác để tiêu diệt gián là xịt các loại thuốc diệt côn trùng. Bạn có thể mua chúng ở các cửa hàng thuốc hay diệt côn trùng. Phải luôn nhớ làm theo hướng dẫn sử dụng vì rất nhiều loại thuốc độc hại không chỉ với gián mà còn gây độc hại với cả con người nhất là người sử dụng.
Tìm hiểu về: diệt kiến dạng gel
Sử dụng thuốc diệt côn trùng để diệt gián
Ngoài ra, cũng có 1 cách khác để diệt gián, bạn pha xà phòng, nước lau sàn và nước lã theo tỉ lệ 1:1 hoặc xay nhuyễn chanh sau đó pha với nước rồi xịt vào tổ gián.
Một số cách khác mà bạn có thể sử dụng
Bạn có thể đặt những viên băng phiến ở góc nhà vì gián rất sợ những mùi này, xịt cồn cũng là một cách để diệt gián ngay lập tức. Hoặc có thể tận dụng những thực phẩm có sẵn trong gia đình, bạn có thể sử dụng các loại thực phẩm từ thiên nhiên như tinh dầu bạc hà, vỏ dưa leo, cam quýt, dầu đinh hương. Đặt những thứ này kết hợp với xịt ở những nơi gián thường lui tới sẽ khiến gián phải rời đi không trở lại.
Sử dụng các loại thực phẩm có sẵn để diệt gián triệt để
Ngoài ra để diệt gián triệt để bạn cũng cần thường xuyên làm sạch nhà cửa, che kín những khe hở có thể gián hay lui tới và dọn dẹp những nơi kín ẩm nhiều đồ để tránh gián có thể quay trở lại.

Leave a Reply