Trượt tốt nghiệp có đi xklđ được không?

Trượt tốt nghiệp có đi xklđ được không là vấn đề băn khoăn chung của nhiều người khi đã học hết cấp 3 rồi nhưng thi trượt tốt nghiệp nên không có bằng THPT để đi xklđ. Thực tế việc trượt tốt nghiệp THPT về bản chất có khác gì với những người chỉ có bằng cấp 2 trong khi xét điều kiện đi xuất khẩu lao đông Nhật Bản hay không?

Trượt tốt nghiệp THPT quả thực là một điều đáng tiếc và có những ảnh hưởng không tốt đối với việc đi xuất khẩu lao động của bạn. Nhưng việc trượt tốt nghiệp có mang tính chất quyết định rằng vì thế mà bạn không thể đi xuất khẩu lao động hay không, hãy tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Trượt tốt nghiệp có đi xklđ được không?

Về mặt bằng cấp, nếu trượt tốt nghiệp thì cũng giống như thắc mắc không học hết cấp 3 có đi xuất khẩu lao động được không?, hay tốt nghiệp cấp 2 có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không. Để tìm hiểu chi tiết các bạn cần phải biết về những điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản Thực tế vẫn có những công ty chấp nhận lao động mới tốt cấp 2 vẫn có thể đi xuất khẩu lao động.

Chính vì vậy, nếu bạn chẳng may trượt tốt nghiệp THPT thì bạn vẫn có thể đi xuất khẩu lao động được tuy cũng có những điểm thiệt thòi, khó khăn hơn.

Về mặt bản chất, nếu bạn trượt tốt nghiệp cấp 3 thì vẫn ở một trình độ khác so với những người mới tốt nghiệp cấp 2. Bởi dù ko thi đỗ tốt nghiệp để có bằng nhưng bạn đã học 3 năm cấp 3 nên bạn cũng đã tiếp thu được những kiến thức và về mặt nhận thức xã hội thì bạn cũng có nhiều hơn các học sinh mới học hết cấp 2.

Những khó khăn khi bạn đi xklđ mà chưa tốt nghiệp cấp 3

Những khó khăn khi bạn đi xuất khẩu lao động mà chưa tốt nghiệp cấp 3 có thể kể đến như sự hạn chế về đơn hàng để lựa chọn. Những đơn hàng nếu chấp nhận tốt nghiệp cấp 2 thì thường khá ít và mức lương cũng không cao.

Hầu hết các doanh  nghiệp Nhật Bản cũng như ở Việt Nam yêu cầu bạn phải tốt nghiệp cấp 3 vì đó là độ tuổi, cũng là trình độ lý tưởng đối với một lao động phổ thông. Khi bạn không có bằng cấp 3, dù bạn đã học hết cấp 3 nhưng đối với những người chú trọng bằng cấp thì họ vẫn máy móc xem như bạn chưa có bằng cấp 3 nên sẽ không được tiếp nhận.

Chưa tốt nghiệp THPT đi xuất khẩu lao động cần lưu ý gì?

Nếu chưa tốt nghiệp THPT thì bạn lưu ý khi chọn các đơn hàng thì chỉ chọn những đơn hàng không yêu cầu trình độ THPT. Đó thường là những ngành nghề không đòi hỏi bằng cấp cao nhưng đòi hỏi tay nghề chuyên môn như là may mặc, thợ xây trát…

Nếu không tốt nghiệp thì bạn hãy bù đắp bằng cách nâng cao trình độ chuyên môn, thái độ chăm chỉ và trang bị ngoại ngữ tốt.

Trượt tốt nghiệp có đi xklđ được không như vậy bạn đã tự có câu trả lời. Tuy vẫn có cơ hội đi được nhưng bạn sẽ gặp phải những bất lợi. Chính vì vậy, hãy cố gắng có tấm bằng THPT để bạn đi XKLĐ và đi làm sau này cũng sẽ nhiều thuận lợi hơn. 

Leave a Reply