Du học Hàn Quốc tại Hải Phòng cần lưu ý gì?

Du học Hàn Quốc tại Hải Phòng hiện rất sôi động khi nhu cầu đi du học Hàn Quốc củ các bạn trẻ liên tục gia tăng trong những năm gần đây. Tuy nhiên, với đặc thù là một trong những tỉnh thành bị “tuýt còi”, du học tại Hải Phong có những điểm đặc biệt cần lưu ý.

Du học Hàn Quốc tại Hải Phòng cần lưu ý gì, đặc biệt là khi nhu cầu tăng cao, điều kiện xét duyệt địa phương thì vốn khó khăn hơn nữa trực trạng lừa đảo khi đi du học cũng đang rất nóng? Hãy tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Vỡ mộng du học Hàn Quốc

Vỡ mộng du học Hàn Quốc

1/ Những khó khăn du học Hàn Quốc tại Hải Phòng

Nhu cầu du học Hàn Quốc tại Hải Phong tăng nhanh bởi  xu hướng chung đã chuyển dịch từ du học Nhật Bản sang du học Hàn Quốc bởi những lợi thế đặc biệt của du học Hàn Quốc được khẳng định trong thời gian gần đây.

Khi nhu cầu tăng nhanh khiến cho nguồn cung là các công ty tư vấn du học cũng mọc lên nhiều. Do vậy, việc quản lý, giám sát của các cơ quan chức năng trở nên khó khăn, hạn chế hơn. Từ đây, bên cạnh những trung tâm du học tốt thì vẫn có những trung tâm du học xấu, hoạt động chui khi không có giấy phép. Thậm chí xuất hiện cả những cá nhân tổ chức mượn danh công ty du học để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Khi ở trong một thị trường rối ren như vậy, khó khăn cho học sinh và phụ huynh có nhu cầu cho con e mình đi du học Hàn Quốc là khó tìm được một trung tâm tư vấn uy tín, dễ bị sa bẫy lừa đảo.

Ngoài ra, một vấn đề khó khăn đặc biệt của du học Hàn Quốc tại Hải Phòng đó là khi nhiều du học sinh Việt Nam ở Hàn Quốc bỏ trốn, chính phủ nước này đã có những động thái siết chặt điều kiện đầu vào. Trong khi đó, cùng với Nghệ An, Thanh Hóa, Hải Phòng cũng là tỉnh thành nhạy cảm khiến thực tế nhiều công ty môi giới du học cũng khá ngại ngần tiếp nhận hồ sơ của bạn khi bạn mong muốn đi du học Hàn Quốc tại Hải Phòng.

Vỡ mộng du học Hàn Quốc

Hiện nay, đất  nước ta có nhiều khu vực xét duyệt hồ sơ du học khá khó khăn, gây tốn nhiều thời gian chờ đợi và rất khó đậu visa. Trong đó phải kể đến Hải Phòng, nơi được xếp vào diện đặc biệt khi tiến hành thủ tục xét visa du học Hàn Quốc.

Chính lợi dụng những khó khăn này mà nhiều cơ sở du học đã “nhận bừa” nhưng không biết lượng sức mình, dẫn đến tình trạng học sinh không thể có visa, hoặc lợi dụng khó khăn mà thu phí rất đắt khi du học Hàn Quốc ở Hải Phòng.

 

 

 

Leave a Reply