Yếu tố này chính là nguyên nhân khiến giá thành da cá sấu luôn đắt đỏ hơn các loại da khác

  Người ta nói “người đẹp vì lụa”, một bộ trang phục có thể giúp con người tôn lên những nét đẹp riêng, phẩm chất và  phong cách của riêng mỗi cá nhân.  Trong số các loại da như da dê, da bò,,..nhiều người lại cực kỳ yêu thích da cá sấu. Và tất nhiên chúng ta không thể nào có thể bỏ qua các sản phẩm từ da cá sấu, với giá thành khá cao và cao hơn phần lớn các loại da khac, hãy cùng khám phá xem lí do tại sao nhé

Để có thể sản xuất một sản phẩm da cá sấu cần tốn nhiều công sức

Phải trải qua nhiều quá trình thì từ bộ da cá sấu người ta mới có thể tạo ra một sản phẩm, hơn nữa những quá trình này cũng tốn nhiều thời gian, công sức, gia công cầu kỳ, do đó đây là yếu tố tác động nhiều nhất, đẩy giá của sản phẩm lên cao.

Quá trình sản xuất một sản phẩm từ da cá sấu có thể chia thành các công đoạn như sau: đầu tiên người thợ sẽ chọn da từ những con cá sấu đã đủ tuổi, rồi lột da, ướp và bảo quản nó, làm thuộc da, phân mảnh da và sau đó đưa tới xưởng sản xuất. Từ lúc lột da cho tới khi sản phẩm được hoàn thành, người thợ chủ yếu tiến hành thủ công, không qua máy móc.

Một sản phẩm da cá sấu chỉ được đánh giá là cao cấp khi người thợ tạo ra nó có khả năng kết hợp năng lực chế tác độc đáo với quy trình hiện đại và chất lượng, đồng thời sản phẩm phải được sản xuất trong một dây chuyền nghiêm  ngặt cả về chất lượng lẫn kỹ thuật.

>>> Xem thêm : day nit da ca sau – 4 lý do đồ da cá sấu có giá thành đắt đỏ

Biểu tượng của quyền lực

Chúng ta dễ thấy được sự tương đồng giữa một hình ảnh đầy uy quyền và giá trị to lớn mà sản phẩm từ da cá sấu mang tới. Với sự vượt trội về thân hình cũng như sức mạnh, cá sấu là loài vật xưng bá cả một vùng sông nước nhiệt đới, do đó, nó chính là biểu tượng của quyền lực mà không phải loài vật nào cũng mang lại được.

Xét từ thực tế mà thấy, không ai có thể phủ nhận những giá trị mà một sản phẩm từ da cá sấu mang lại cho người dùng, đó chính là sự sang trọng, đáng ngưỡng mộ và ngước nhìn, chính người sử dụng cũng sẽ thấy mình trở nên quý phải, đẳng cấp hơn. Từ đó có thể thấy, có thêm hai yếu tố tác động tới giá của dòng sản phẩm này, đó là giá trị phong cách và tâm lý ưa chuộng của người dùng.

Cá sấu là động vật quý hiếm

Do nhiều yếu tố tác động, trong đó con người là tác nhân lớn nhất mà cá sấu hoang dã đã dần trở nên ít hơn, đặc biệt là có nhiều loài đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng, cũng vì lẽ đó, lượng nguyên liệu cung ứng cho ngành thời trang cũng trở nên khan hiếm.

Để khắc phục tình trạng này, con người đã tiến hành nuôi cấy cá sấu nhằm phục vụ cho công nghiệp thời trang, cũng nhờ đó mà giá cả của nó cung được giảm xuống, phù hợp với nhiều người hơn.

Trong suốt quá trình phát triển của nhân loại, ngoài vấn đề về thức ăn, nơi ở thì việc may mặc cũng là một vấn đề vô cùng quan trọng.  Với cuộc sống phát triển như hiện nay, rất nhiều người trong chúng ta đã hình thành nên phong cách sống cũng như phong cách thời trang mang tính cá nhân nhiều hơn. Không những yêu cầu đep, mà còn phải toát lên sự sang chảnh và quý phái. 

>>> Xem thêm : ví da cá sấu nam – Quá trình sản xuất da cá sấu diễn ra như thế nào?

Leave a Reply