Chatbot bán hàng là gì và lợi ích của chatbot trong bán hàng

Chatbot bán hàng là gì và lợi ích của công cụ này trong kinh doanh là như thế nào? Cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây.

Chatbot bán hàng là gì?

Chatbot bán hàng là một công cụ giúp hỗ trợ bán hàng của doanh nghiệp hoạt động 24/7. Công cụ chatbot này sẽ cập nhật liên tục, giúp doanh nghiệp không bỏ sót một đơn hàng nào của khách hàng. Ưu điểm nổi bật của công cụ này chính là đơn giản và dễ sử dụng. Khi sử dụng chatbot bán hàng doanh nghiệp sẽ không cần phải dùng các phần mềm xử lý ngôn ngữ tự nhiên mà chỉ cần có các block tương tác đơn giản (text/image/gallery,…) là có thể tương tác với khách hàng. Kịch bản trả lời khách cũng sẽ được xây dựng sẵn từ trước.

Tìm hiểu thêm về giải pháp chatbot cho bán hàng tại đây: https://bizfly.vn/giai-phap/chat-bot.html

Chatbot chăm sóc khách hàng là gì?
Loại này thường được các trung tâm chăm sóc khách hàng lớn sử dụng để trả lời các câu hỏi thường gặp theo kịch bản hoặc dữ liệu có sẵn. Đối với những câu hỏi đơn giản, chatbot sẽ tự trả lời. Với các câu hỏi phức tạp hơn, chatbot sẽ chuyển đến nhân viên chăm sóc khách hàng để giải quyết. Trong quá trình hoạt động, chatbot sẽ tự học để đưa ra những câu trả lời chính xác và phù hợp với thực tế hơn.

Trong khi đó, nếu phân loại dựa trên nền tảng đàm thoại thì chatbot có các dạng chủ yếu là: Facebook Messenger, Website, Slack, Telegram,…

Ngoài ra, bạn cũng có thể phân loại theo nền tảng AI phát triển chatbot hoặc dựa trên trải nghiệm người dùng.

Lợi ích của chatbot

Việc ứng dụng chatbot vào bán hàng trực tuyến đem lại rất nhiều lợi ích to lớn, cụ thể như sau:

Cá nhân hóa trải nghiệm bán hàng của chatbot là gì?
Theo wikipedia, dựa trên các cơ sở dữ liệu thu thập được từ lịch sử giao dịch trước đó. Chatbot có khả năng ghi nhớ mọi thông tin cá nhân của khách hàng như: tên, tuổi, nghề nghiệp, sở thích,… Như vậy, ngay từ khi nhận diện được yêu cầu từ khách hàng, Chatbot sẽ có thể trả lời chính xác. Sau đó đưa ra các tư vấn mua sắm phù hợp cho từng cá nhân. Những tư vấn này dựa trên những sở thích, xu hướng mà họ quan tâm.

Giảm thiểu chi phí
Chatbot có thể thay thế con người đảm nhận toàn bộ nhiệm vụ từ giới thiệu sản phẩm, báo giá, đưa ra lời khuyên cho đến chốt đơn hàng, xin feedback,… từ đó, giúp bạn tiết kiệm được khoản lớn chi phí trả cho nhân viên sale, chăm sóc khách hàng. Theo nghiên cứu Juniper Research đến năm 2022, chatbot sẽ có thể giúp các công ty tiết kiệm được khoảng 8 tỷ USD ngân sách dành cho việc chăm sóc khách hàng.

Phản hồi khách hàng nhanh chóng
Con người sẽ có lúc cần nghỉ ngơi nhưng chatbot thì không. Chúng có thể hoạt động 24/7 xuyên suốt 365 ngày. Chúng còn tiếp nhận và xử lý yêu cầu khách hàng tự động, nhanh chóng. Điều này sẽ giúp tăng trải nghiệm mua sắm cho khách hàng và nâng cao tỷ lệ chốt đơn, từ đó tăng doanh số dễ dàng hơn.

Tham khảo thêm: https://www.entrepreneur.com/article/299611

Leave a Reply