Các lý do mà bạn nên ít nhiều biết photoshop

Nếu để ý, bạn sẽ thấy rất nhiều hình ảnh, tranh vẽ, thiết kế,.. bắt nguồn từ phần mềm Adobe Photoshop. Đây thực sự là một phần mềm đồ họa rất phổ biến với cả những người trong và ngoài ngành. Rất nhiều nhà thiết kế đồ họa, photographer, retoucher,.. đều sử dụng phần mềm này để cho ra những hình ảnh, bản vẽ đẹp, chất lượng cao, mang nhiều giá trị thẩm mỹ. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ đưa mọi người đến với thế giới của Adobe Photoshop và những sức mạnh tuyệt vời mà nó có được.

Đối với lĩnh vực thiết kế đồ họa, người ta sử dụng phần mềm Photoshop để chỉnh sửa hình, các mẫu ảnh bitmap có sẵn. Ở đây, người ta có thể loại bỏ những chi tiết không cần thiết hay tách một phần bức ảnh tùy theo nhu cầu sử dụng. Trong quá trình thiết kế, người dùng phần mềm có thể sử dụng những bức ảnh đã qua xử lí hoặc các nguồn tài nguyên bên ngoài để phục vụ cho công việc. Sau đó, tiến hành cắt ghép, thêm văn bản thông qua các công cụ mà photoshop cung cấp để ra được mẫu thiết kế theo ý muốn.

Khả năng chỉnh sửa ảnh : Khi sử dụng phần mềm photoshop, bạn có thể dễ dàng cho ra những bức ảnh tuyệt đẹp, đầy tính nghệ thuật. Bạn có thể sử dụng phần mềm này để đổi màu, thêm hoặc xóa bỏ đi những chi tiết, vật thể mà mình không thích. Đặc biệt, phần mềm photoshop cho phép người dùng khắc phục hầu hết các lỗi trên hình ảnh, thêm hiệu ứng,.. Nếu như bạn muốn khôi phục một tấm ảnh đã cũ thì tuyệt đối nên sử dụng phần mềm Adobe Photoshop. Phần mềm có thể giúp bạn sở hữu một tấm ảnh như hồi mới chụp bất kể là nó bị hỏng hóc và chất lượng ảnh suy giảm như thế nào. Đây quả thực là công cụ tuyệt vời để bạn giữ lại những kỷ niệm đẹp đẽ đấy.

Vai trò đối với lĩnh vực thiết kế : Với photoshop, mọi người có thể tự do thể hiện sự sáng tạo với chữ(text). Thông qua việc sử dụng phần mềm photoshop bạn có thể sử dụng text biến những tấm ảnh thành các tác phẩm nghệ thuật. Việc sử dụng văn bản, sắp đặt tùy biến chúng có thể tạo thành những hình ảnh có tính biểu tượng cao. Và việc sắp đặt text như trên thường được gọi tắt là typography. Mọi người giờ đây hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm Adobe Photoshop cho việc thiết kế thời trang. Ngày trước thì mọi người có lẽ chỉ quen thiết kế trên các phần mềm đồ họa vector, nhưng hiện tại chúng ta đã có thêm sự phục vụ của photoshop nữa. Và bạn phải biết rằng, PS không hề thua kém về công cụ cho việc thiết kế thời trang đâu. Tiếp theo phải kể đến vai trò trong việc thiết kế banner, quảng cáo. Trong thực tế rất nhiều người có thói quen sử dụng PS cho quá trình thiết kế của mình. Chúng ta có thể lợi dụng khả năng cắt ghép, chỉnh sửa ảnh linh hoạt để tạo ra các sản phẩm thiết kế mang đậm dấu ấn cá nhân. Những sản phẩm này có thể sử dụng để đăng lên website, hay in ấn ra sản phẩm cụ thể.

Dùng phần mềm photoshop để thiết kế khối : Việc dựng phối cảnh có thể nói là một việc làm khá vất vả. Với sự giúp đỡ từ Adobe photoshop, công việc này phần nào có thể nhẹ đi rất nhiều. Mặc dù không thể làm ra những phối cảnh phức tạp như các phần mềm chuyên dụng, nhưng photoshop hoàn toàn có thể áp dụng được với những thứ đơn giản. Sử dụng photoshop để thiết kế web, icon, apps cũng là một trong những tiện ích được nhiều người yêu thích. Photoshop cũng là một phần mềm thường xuyên được sử dụng để thiết kế web. Chúng ta hoàn toàn có thể dùng Ps để thiết kế các icon đơn giản, giao diện của apps trên các thiết bị di động.  Mạng xã hội hiện nay có rất nhiều tấm ảnh đẹp tuyệt, lung linh với độ sắc nét và màu sắc đúng chuẩn các photographer. Trong những năm gần đây, lượng người sử dụng phần mềm này ngày càng trở nên lớn hơn, một phân là vì nhu cầu có những tấm ảnh đẹp để đăng mạng xã hội từ các bạn trẻ.

>>> Xem thêm : hướng dẫn sử dụng photoshop cc 2019 – Đây là phương pháp hiệu quả để tự học photoshop

Leave a Reply