CPU Intel Comet Lake chiều lòng khách hàng như thế nào?

Một trong những linh kiện được người ta chú trọng nhất trong một chiếc máy tính chính là CPU. Nó “dù nhỏ nhưng có võ”, chỉ tí tẹo thế thôi nhưng lại đảm đương toàn bộ việc kiểm tra, xử lý thông tin cho máy tính đấy. Tháng 4/2020, cả thế giới đổ dồn sự chú ý về dòng sản phẩm CPU thế hệ Intel Comet Lake-S của hãng này. Và quả thực chúng đang sở hữu những điều cải tiến mới nhất mà không một dân cuồng công nghệ nào có thể bỏ qua. Trong đó, vào cuối tháng 4 năm nay, mẫu CPU thuộc thế hệ Intel Comet Lake-S đã được giới thiệu rộng rãi. Và bài viết của chúng tôi hôm nay sẽ đặc biệt giới thiệu về nó.

Đầu tiên, chúng tôi sẽ giải thích về cái tên “Comet Lake” vì có nhiều người khá tò mò về nó. Đây là tên dành cho mã của bộ xử lý di động và máy tinh để bàn thuộc thế hệ tiếp theo từ nhà sản xuất Intel. Nếu tìm hiểu, bạn sẽ thấy rằng quy trình sản xuất ra CPU Intel Comet Lake chính là 14nm++, một sản phẩm nâng cấp của 14nm+. Cũng theo nhiều người đánh giá, đây đã là một quy trình lạc hậu so với nhiều đối thủ của Intel trên thị trường. Ngoại trừ vẫn áp dụng quy trình 14nm, Intel Comet Lake vẫn có rất nhiều điều cải tiến đáng để bạn bỏ tiền sở hữu.Chẳng hạn như nó được hỗ trợ với RAM DDR4-2933 Mhz và công nghệ siêu phân luồng của Intel cũng được mang trở lại trên toàn bộ bộ vi xử lý từ Core i3 đến Core i9. Ngoài ta còn có một phiên bản mới của công nghệ Turbo Boost gọi là Turbo Boost Max 3.0 vốn trước đây nó chỉ dành riêng cho các bộ vi xử lý Xeon cao cấp dành cho máy chủ của Intel. Đồng thời, việc áp công nghệ gọi là Heat Velocity Boost sẽ giúp CPU Core i9 10900K được tối ưu hóa hơn 9900K về mặt nhiệt lượng tỏa ra, từ đó khiến cho nó đạt được mức xung boost cao hơn. Một tin vui cho những tín đồ công nghệ chính là vào ngày 20/5, những hàng thuộc mẫu 9i, 3i, 7i sẽ được mở bán trên toàn cầu. Mặc dù không phải tất cả các mã đều được lên kệ nhưng nó cũng đủ thỏa mãn lòng mong muốn của nhiều khách hàng.

Trong CPU có hai loại nhân, đó là nhân thực và nhân ảo (luồng). Theo như giới thiệu thì với các mẫu core 3i, 5i, 7i sẽ không thay đổi số lượng nhân thực mà chỉ tăng gấp đôi luồng. Nhưng đây đã đủ mang lại nhiều lợi ích cho CPU khi phải xử lý đa tác vụ, đó là hiệu năng siêu phân luồng nâng cao. Riêng với Core 9i, nhà sản xuất đã tăng cả số luồng lẫn nhân thực, 8 nhân/16 luồng thanh 10 nhân/20 luồng. Các CPU thế hệ Intel Comet Lake có tốc độ xung nhịp đơn nhân cũng như nền tảng được tối ưu hóa tốt hơn so với nhiều sản phẩm khác trên thị trường. Chẳng hạn như mẫu Core i9-10900K có thể đạt tốc độ 5,3GHz khi boost lên nhờ vào công nghệ Heat Velocity Boost. Thế nhưng, điều đó cũng khiến cho nó tỏa rất  nhiều nhiệt. Do vậy, khi sử dụng loại CPU này, bạn nên đầu tư một loại tản nhiệt có chất lượng tương đương.  Bạn có biết CPU trong máy tính đảm nhận chức năng quan trọng như thế nào hay không? Tốc độ xử lý thông tin của CPU có thể quyết định máy tính có làm việc trơn tru, mượt hay không đấy. Trong tháng cuối tháng 4/2020, họ đã có sự giới thiệu về sản phẩm, báo trước việc tung ra thị trường CPU với dòng Intel Comet Lake-S và nhận được rất nhiều sự quan tâm của những người yêu công nghệ nói chung và dùng laptop nói riêng.

>>> Xem thêm : i3 10100 giá – Cung cấp các thông tin liên quan tới CPU Intel Comet Lake

Leave a Reply