Những tài liệu ngữ pháp chuẩn cho dân luyện thi IELTS

Những tài liệu ngữ pháp chuẩn cho dân luyện thi IELTS

Những lỗi ngữ pháp ngớ ngẩn thường xuyên xuất hiện trong các bài tập essay, bài tập nói trong IELTS khiến nhiều người đau đầu, vấn đề ngữ pháp khi học IELTS được đặt ra để giải quyết. Dưới đây là 2 dạng tài liệu đã được mình cùng 1 vài người bạn cũng là giáo viên dạy IELTS giỏi bàn luận, trao đổi và thống nhất để chọn ra có thể giải quyết vấn đề này.

Mọi người đều tự review rất nhiều dạng tài liệu nhưng cuối cùng chốt lại với 2 tài liệu học khá đơn giản, hữu ích và “vui vẻ” cho ngữ pháp IELTS và TOEFL mà các bạn có thể sử dụng tốt.

 

Tiêu chí chọn lựa tài liệu IELTS

Ngữ pháp phải đi từ đơn giản đến nâng cao. Tiêu chí tiếp theo là phải nêu ra đầy đủ toàn bộ các vấn đề về ngữ pháp mà người học thường gặp phải. Mọi người thường không có nhiều thời gian nên 1 tiêu chí nữa đặt ra là phải học nhanh

GREAT GRAMMAR FOR GREAT WRITING

1 cuốn sách với cái tên tương đối hấp dẫn Top 20 – Great Grammar for Great Writing. Có tổng cộng 20 chủ điểm ngữ pháp IELTS (hoặc TOEFL) trong quyển này. Tuy nhiên, 20 chủ điểm ngữ pháp được đưa ra chính là 20 ngữ pháp cực kỳ cần thiết cho một bài viết Essay hay và đúng, rất ngắn gon, xúc tích và đầy đủ cho 1 cuốn sách.

Các bạn hãy nhớ rằng, đối với ngữ pháp IELTS hay TOEFL, người ta không đề cao việc quá nhiều cấu trúc ngữ pháp lạ bằng việc dùng “Flexibility” và “Accuracy” – thoải mái khi sử dụng và chính xác khi sử dụng. Đây là quyển sách tương đối mỏng nên các bạn hãy duy trì học nó trong 1 quãng thời gian ngắn là ok, chỉ khoảng 1 tháng là được.

60 PRACTICAL GRAMMAR

Đây là bộ tài liệu thực tế và đáp ứng đủ các tiêu chí mà các bạn trông đợi và được mọi người đánh giá trung tâm IELTS Hà Nội cực cao. Tài liệu này bao gồm 60 chủ điểm ngữ pháp cơ bản và bạn có thể học hết chỉ trong 1 tháng. Kết thúc mỗi chủ đề là phần bài tập để ôn luyện. Tài liệu này đưa ra các điểm ngữ pháp mà nhiều khi chính các bạn nghĩ mình đã rất chắc chắn mà thực ra bạn vẫn sai. Tài liệu này bao gồm các ngữ pháp IELTS cơ bản mà phần lớn các bạn vẫn bỏ qua.

Ví dụ 1 chút như là ngữ pháp về cấu trúc song song như Both – And – là 1 loại cấu trúc ngữ pháp rất thường được dùng, nhưng rất nhiều bạn không biết rằng sử dụng nó không chỉ cần song song về mặt cấu trúc mà còn về yếu tố ý nghĩa. Nói ra để có thể thấy ngữ pháp IELTS hay TOEFL dành cho những người muốn điểm cao thì phải là thứ ngữ pháp thực chất, hay nói cách khác là phải hiểu bản chất chứ không phải áp dụng mù quáng.

Theo Pre IELTS

Leave a Reply