Hướng dẫn cắt ghép chỉnh sửa ảnh và video trên iPhone

Ngày nay, nhu cầu sống ảo càng ngày càng tăng cao cũng chính vì vậy mà cáp phần mềm, app chỉnh sửa ảnh và video càng được chú trọng đến. Tuy nhiên những phần mềm được tích hợp trực tiếp trên iPhone không thể nào đáp ứng đầy đủ được nhu cầu cũng như cung cấp đủ tính năng để có thể cho phép người dùng chỉnh sửa ảnh và video đúng ý họ nhất. Vì vậy nên hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn một phần mềm chỉnh sửa ảnh và video trên iPhone cực kì tốt. Phần mềm này có tên là iMovie, nó sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các tính năng cần thiết, những hiệu ứng siêu đẹp để bạn có thể làm cho video trên chiếc iPhone của mình thêm lung linh huyền ảo.

iMovie là ứng dụng hoàn toàn miễn phí trên iPhones và iPads. Ứng dụng này cho phép người dùng tạo ra những đoạn video, kết hợp nhiều clip, chèn hình ảnh, thêm hiệu ứng , âm thanh…. iMovie giúp bạn xử lý những video phức tạp mà Photoschưa thể giúp bạn làm được. Để xem thêm về cách sử dụng iMovie thì bạn hãy đọc bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn cài đặt và chỉnh sửa video bằng iMovie cho iPhone, iPad

Tải iMovie

Nếu iPhone hoặc iPad của bạn đã cập nhật lên iOS 8, chỉ cần mở ứng dụng App Store gõ vào phần tìm kiếm để tìm ứng dụng iMovie, tải về máy và cài đặt.

Tải về cho iOS: Tại đây

Hướng dẫn sử dụng iMovie

Bước 1: Sau khi cài đặt xong, bạn hãy mở ứng dụng iMovie lên.

Bước 2: Xem trước đoạn video của bạn cần chỉnh sửa.

Nếu iCloud Photo Library của bạn đã được kích hoạt, những đoạn video mà bạn đã quay hoặc đã làm sẽ đồng bộ và hiển thị trên điện thoại của bạn. Bạn hãy nhấn vào “Play” để  xem trước đoạn video đang cần chỉnh sửa của mình.

Bước 3: Tạo Projects mới để bắt đầu phiên làm việc

Bạn hãy nhấp vào  “Projects”, sau đó nhấp vào nút “Create Project”.

Bước 4: Tạo một Bộ phim (Movie) hoặc một “Trailer”

iMovie sẽ cho phép bạn tạo một Bộ phim (Movie) hoặc một “Trailer”. Ứng dụng iMovie còn cho phép chỉnh sửa sau khi bạn hoàn thành một bộ phim hoặc một Trailer nên bạn cũng có thể chuyển một Trailer thành một bộ phim.

Nếu bạn muốn tạo một Trailer, bạn sẽ có thể khai thác các phần khác nhau của“Storyboard” để chèn clip riêng của bạn ghép vào Trailer phim.

Nếu bạn muốn tạo một bộ phim, nhấn vào ô tròn có dấu “?” trên phía trên góc phải màn hình.

Bước 5: Thêm ảnh hoặc video vào video bạn đang làm

Bạn nhấn “Add Media” nằm gần phía dưới góc bên trái khi muốn thêm ảnh hoặc thêm video.

Bước 6: Tìm video hoặc clip mà bạn muốn chèn.

Bước 7: Chỉnh sửa toàn bộ đoạn video bạn vừa tạo.

Nhấn vào nút “Change themes and more” ở phần bên phải màn hình để chỉnh sửa toàn bộ đoạn video phim bạn tạo, chọn chủ đề, chỉnh sửa từng cảnh quay và âm thanh.

Bước 8: Lựa chọn hiệu ứng cho video

Sau khi đã chèn và chỉnh sửa xong video, bạn nhấn vào biểu tượng từng hiệu ứng (None, Fade, Wipe…) để lựa chọn hiệu ứng cho từng đoạn video.

Bước 9: Hoàn thiện video

Bạn hãy chạm vào biểu tượng chỉnh sửa tốc độ, thay đổi âm lượng, chèn văn bản hoặc lựa chọn style hoặc sử dụng Filter (bộ lọc) ở dưới cùng clip, nếu như bạn muốn thêm những tính năng đó vào video của mình.

Bạn hãy nhấn vào nút “Undo” biểu tượng mũi tên quay xuống dưới ở phía bên phải của màn hình để hoàn tác thay đổi. Hoặc bạn cũng có thể bấm nút “Play” để xem trước bộ phim bạn vừa tạo ra.

Sau khi hoàn thành các bước xong, nhấp vào “Done” để hoàn tất và lưu lại bộ phim bạn đã tạo ra. Bạn cũng có thể chia sẻ bộ phim đã làm lên mạng xã hội qua email, Facebook, Youtube. Chỉ cần nhấn vào nút “Share” trên màn hình. Hay bạn cũng có thể chia sẻ lên “iMovie Theater” để dễ dàng xem lại video trên Mac hoặc Apple TV.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: https://thanhtrungmobile.vn/thu-thuat/cham-dut-ngay-chuoi-ngay-lam-phien-cua-quang-cao-tren-iphone-chi-voi-4-buoc.html

Leave a Reply