eFootball PES 2020 Mobile và những cảm nhận ban đầu

eFootball PES 2020 đã được ra mắt cách đây không lâu cho các phiên bản trên PS4, PC,… Đây là phiên bản nâng cấp tiếp theo của PES 2019 cách đây 1 năm. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, từ ngày 18/10, các game thủ có thể trải nghiệm một tựa game tương tự được ra mắt cho phiên bản Mobile và lấy tên tương tự là eFootball PES 2020 Mobile.

Tuy chỉ là bản thu nhỏ của các phiên bản trước là PC và PS4 nhưng đã cho thấy được rất nhiều cảm nhận tốt từ cộng đồng chơi game. Hãy cùng lắng nghe và tìm hiểu xem những cảm nhận đó là gì và tựa game mới được update này đã mang lại điều gì nhé !

Đồ họa

Nếu xét riêng phiên bản Mobile với các phiên bản trước như PES 2017, 2018 và 2019 ( bản mobile ) thì chắc chắn nếu đã trải nghiệm game thì không thể bỏ qua đồ họa được nâng cấp cực tốt của PES. So với phiên bản FIFA Mobile được EA ra mắt cách đây không lâu thì ngoài việc có các event phong phú giống với phiên bản PC hay PS4 thì đồ họa khó có thể đấu lại được với phiên bản PES Mobile này.

KONAMI giữ đúng với tên gọi là phiên bản thu gọn của PES dành cho mobile. Hầu hết các chuyển động, pha đi bóng và cầu thủ đều được giữ nguyên và tạo nên cảm giác chân thực nhất dành cho game thủ. Không chỉ vậy, đối với cấu hình max setting, bạn sẽ được trải nghiệm những khung hình chất lượng và tuyệt phẩm không thu gì phiên bản PC. Bạn cũng có thể chỉnh lại cấu hình cho phù hợp với cấu hình điện thoại của bạn đang dùng để chơi game sao cho trải nghiệm tuyệt vời nhất.

 

Gameplay

Vẫn phải thừa nhận rằng, so với FIFA thì PES luôn có phần thua thiệt hơn. Các chế độ chơi trong PES khá nghèo nàn và thường chỉ tập trung là những trận cầu live trong game. Thay vì có những event trải dài, tìm kiếm cầu thủ,… thì PES không quá chú trọng vào phần này.

Không hề nói quá khi ngay khi vào game, bạn chỉ được trải nghiệm… duy nhất 1 event. Chắc chắn, KONAMI cần cải thiện hơn vấn đề này trong tương lai để giúp tựa game được hoàn thiện hơn.

Bản quyền

Tiếp tục là điểm trừ cho phiên bản này ( và cũng như các phiên bản khác ), bản quyền áo đấu, các giải đấu và đội bóng hàng đầu luôn là vấn đề khiến các game thủ nhức nhối với tựa các tựa game của PES. Việc chỉ sở hữu được một vài đội bóng đến từ các giải đấu hàng đầu khiến mức độ quan tâm của người chơi bị giảm xuống khá nhiều.

Cạnh tranh bản quyền với FIFA chưa bao giờ là dễ dàng với bất cứ hãng sản xuất game bóng đá nào. Tuy nhiên, hi vọng trong tương lai, những đội bóng hàng đầu sẽ xuất hiện nhiều hơn tại PES.

Leave a Reply