Công thức làm món cua hấp bia cực ngon

Hãy sử dụng bất cứ loại cua sống nào bạn có thể có trong tay. Tôi sẽ không gặp rắc rối trong việc làm sạch những con cua nhỏ màu xanh, mà thay vào đó là nấu chín toàn bộ, tăng gấp ba lượng gia vị và chất lỏng. Thưởng thức hải sản với muối, tiêu, nước chấm chanh (muoi tieu chanh) là một cách tiếp cận cổ điển của Việt Nam. Nghe có vẻ đơn giản và nó rất tuyệt vời.

Linh cảm của tôi là gia vị và bia có thể phù hợp với trai hoặc ngao. Đừng đánh nát động vật có vỏ, chỉ cần xào các chất thơm, thêm vỏ và chất lỏng, đậy nắp và nấu cho đến khi chúng mở ra, thỉnh thoảng khuấy.

Bia Việt Nam thường nhẹ và khô, như Hanoi, Saigon, Budweiser, và Heinneken. Bia nhẹ hơn sẽ cho một hương vị thơm ngon và sạch sẽ.

Nguyên Liệu

Phục vụ 2 – 4 người cho món chính

1 con cua Dungility sống lớn, 2 ¼ đến 2 1/2 pound
2 muỗng canh dầu canola
củ hành vàng, xắt lát mỏng
4 hoặc 5 tép tỏi, thái
1 đến 3 quả ớt Thái, rạch dọc nhưng không hết đường để giữ cho cuống còn nguyên vẹn
1 (12 ounce) bia lager, nhẹ, trung bình hoặc tối
Khoảng cốc nước
1 đến 2 muỗng cà phê nước mắm
Muối, hạt tiêu và nước chấm chanh (Muối Tiêu Chanh)

Cách chế biến

1. Đổ đầy nồi 5 hoặc 6 lít hai phần ba nước và đun sôi ở nhiệt độ cao. Sử dụng kẹp để nắm cua ở phía sau. Giữ nó từ trên xuống dưới, trượt đầu vào chậu. Nếu nó đập mạnh, ấn xuống bằng cái kẹp cho đến khi nó đứng yên. Sau khi chân của nó đã hoàn toàn gập vào trong, hãy để nó nhẹ nhàng nấu trong 5 phút nữa. Chuyển cua vào một tấm nướng hoặc đĩa. Đặt nó sang một bên trong khoảng 10 phút hoặc cho đến khi nó đủ mát để xử lý.

2. Làm sạch cua. Đặt cua, mặt trên xuống, trên bề mặt làm việc. Kéo móng vuốt và chân ra và đặt chúng sang một bên trên một cái đĩa hoặc trong một cái bát.

3. Hủy bỏ vỏ nếu bạn không muốn tomalley (gan) và chất béo. Nếu không, đổ chất lỏng bên trong vỏ, dừng lại với các chất rắn hơn, đặc hơn, đó là tomalley vàng xanh và mỡ trắng. Sử dụng một muỗng cà phê để cạo tomalley và chất béo vào một cái bát nhỏ và bỏ vỏ rỗng. Để qua một bên.

4. Vứt bỏ mang xốp hình răng nanh trên phần cơ thể. Tắt và loại bỏ các hàm mỏng. Nếu có, loại bỏ màng màu đỏ bao phủ trung tâm và các mảnh màu trắng nguệch ngoạc bên dưới. Cạo bất kỳ tomalley bổ sung từ phần cơ thể với muỗng.

5. Dùng dao cắt một phần tư phần cơ thể, thêm các mảnh vào đống móng vuốt và chân.

6. Đun nóng dầu trong lò Hà Lan 5 lít trên lửa vừa cao. Thêm hành tây và tỏi, khuấy liên tục cho đến khi thơm và hơi mềm, khoảng 1 phút. Thêm ớt và khuấy thêm 15 giây nữa, cho đến khi có mùi thơm. Thêm cua và cho một thứ khuấy lớn để kết hợp.

Nấu, trong khoảng 2 phút để làm nóng cua. Thêm bia và nước. Cần có đủ chất lỏng để tạo ra khoảng crab con cua. Thêm nước, nếu cần thêm. Đun nhỏ lửa, điều chỉnh nhiệt khi cần và đậy nắp. Nấu trong 5 đến 6 phút, thỉnh thoảng khuấy để đảm bảo nấu, cho đến khi cua chín qua. Phần thịt ở phần cơ thể có màu trắng đặc.

7. Chuyển cua vào một bát phục vụ. Nếm nước dùng và thêm nước mắm khi cần thiết để truyền đạt một sự ngon lành. Ăn kèm với muối, hạt tiêu và chanh để khách tự pha chế nước chấm. Mời khách nhâm nhi nước dùng nấu ăn, và nhúng cua vào đó!

xem thêm:

Nhà hàng tại vĩnh phúc

Mùa thu tại tam đảo

NHÀ HÀNG PHÚC HƯƠNG VIÊN TAM ĐẢO

địa chỉ: Km 11 + 600, QL2B, thôn Tân Long, Tam Đảo, Vĩnh Phúc

Hotline : 0592 565 999, 0211 666 1234

website: https://phuchuongvientamdao.vn/

Leave a Reply