Những lợi ích của việc chơi game hay

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy việc chơi game hay lành mạnh ở một mức độ phù hợp sẽ có tác dụng hiệu quả trong việc hình thành và phát triển trí thông minh ở trẻ, cải thiện tư duy.

Lợi ích của việc chơi game hay lành mạnh

Top 5 tựa game hành động hay nhất thế giới năm 2019

Game hành động

Các trò chơi điện tử đều yêu cầu về thời gian nên việc chơi game buộc người chơi phải phản ứng nhanh nhạy. Để phản ứng nhanh thì cần kết hợp cả tay, mắt và hoạt động của đầu óc. Kỹ năng này được rèn luyện sẽ tạo thành phản xạ tốt, đặc biệt hỗ trợ cho trẻ trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày

Khi chơi game cần phải có sự kiên trì và làm việc nhóm thì mới có thể tham gia các trò chơi game yêu cầu lập team. Các thành viên trong nhóm phải tập luyện sự phối hợp với nhau ăn ý. Mọi người chơi phải dung hòa được cái tôi với cộng đồng chung để vượt qua thử thách và dành chiến thắng.

Việc chơi game lập team này còn giúp cho người chơi giao lưu và kết bạn với mọi người trên mọi miền tổ quốc, thậm chí là người nước ngoài nếu bạn chơi các trò chơi quốc tế. Việc kết nối này cũng hộ trợ hiệu quả cho người chơi trong việc học tập ngoại ngữ, chúng ta cần ngoại ngữ để trò chuyện với đối tác, đồng đội nên khi cùng team game buộc các game thủ phải có ngoại ngữ để phối hợp với nhau ăn ý.

Một nghiên cứu của trường đại học Utah ở Mỹ cũng chỉ ra rằng chơi game điều độ có tác dụng hiệu quả trong việc hỗ trợ sự phát triển của các bệnh như tự kỷ hoặc là Parkinson. Khi chơi game những người này có sự tương tác và hoạt động nhiều hơn, tác động tích cực đến các dây thần kinh giúp thúc đẩy sự phản xạ trong cơ thể. Nhờ thế mà các trẻ cũng sẽ cải thiện cách cư xử theo chiều hướng tích cực.

Game Kim cương cổ điển - Tro choi kim cuong co dien | Game24h

Game kim cương

Trường đại học Rochester cho biết việc chơi game điều độ và theo khoa học có thể hỗ trợ trong việc tăng thị lực. Chơi game là việc nắm bắt sự thay đổi liên tục và quan sát màu sắc từ đó làm cho đôi mắt phải nhạy bén trong sự phản xạ.

Đặc biệt, việc chơi game hỗ trợ trong việc hình thành sự quyết đoán. Nếu khi chơi game người chơi chỉ cần chần trừ là có thể sẽ thiệt mạng, cơ hội chơi tiếp không còn. Nên mọi sự quyết định cần phải nhanh nhạy và chính xác.

Lưu ý khi chơi game hay

Việc chơi game chỉ mang lại các lợi ích khi người chơi chơi game khoa học và văn mình, chơi mức thời lượng phù hợp chứ không phải là cày ngày đêm game. Chơi game quá nhiều sẽ dẫn tới các phản ứng ngược, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và có thể tử vong. Nhiều trường hợp đã tử vong trên bàn chơi game vì không ăn uống, không nghỉ ngơi.

Vì thế hãy chơi game hay ở mức độ vừa phải để hỗ trợ cho sự phát triển trí tuệ.

Leave a Reply