Để có được một chiếc banner quảng cáo chuyên nghiệp thì đây chính là điều quan trọng

Công việc thiết kế banner tuy khó khăn nhưng luôn có tính thách thức cao, là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai ưa sáng tạo. Các hình thức quảng cáo cũng khá đa dạng, từ các tấm biển, tờ rơi, video, banner,.. trong đó các tấm banner đang là lựa chọn hàng đầu của mọi người. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng nói về một trong những vấn đề về banner quảng cáo, đó chính là tư duy thiết kế.

Đối với những banner hiển thị tại các trang web, người ta sẽ đặt ra một đường dẫn riêng từ đó nối tới trang web của công ty mình. Đây có thể coi như một hình thức digital marketing, mang lại hiệu quả cao. Thông qua cách này, bạn có thể quảng bá một cách đơn giản nhưng vô cùng đầy đủ về thương hiệu, dịch vụ, sản phẩm của mình, giả lại chi phí dành cho việc này không hề quá cao.


Sẽ không đạt hiệu quả quảng cáo nếu mọi người đặt banner ở vị trí khuất, không thuận mắt. Do đó, hãy chú ý chọn nơi thoáng một chút, tầm nhìn rộng. Nếu là môi trường web thì có thể hiển thị banner ở các vị trí gần nội dung trang. Để tăng hiệu quả quảng cáo, khi thiết kế banner, người ta thường sử dụng các khung. Đây là cách để thu hút sự chú ý của người xem vào nội dung bên trong các khung. Sự kết hợp giữa khung cùng phần đồ họa mang lại sự thu hút thị giác vô cùng lớn.

Sử dụng các hình ảnh động là một trong những ý tưởng tuyệt vời trong việc gây chú ý tới khách hàng. Tuy nhiên, hiệu quả mà bạn cần đạt được là họ chú ý tới toàn nội dung chú không phải tập trung trên hình động. Do đó, cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng trước khi sử dụng chúng nhé. Táo sự ấn tượng bằng phòng cách thiết kế độc lạ, táo bạo với các gam màu đậm, nét tương phản sẽ tạo ra sự thu hút mạnh mẽ đối với các khách hàng. Bạn nên biết rằng khách hàng khi bị ấn tượng đối với banner thì cũng dễ dàng tìm tới xem nội dung quảng cáo hơn.

Đối với việc thiết kế banner trên web, một trong những cách làm thông minh nhất đó là để tệp  trong mức càng nhỏ càng tốt. Nếu banner có kích thước quá lớn, chúng dễ bị bỏ qua do chưa kịp hiển thị nội dung trước khi khách hàng lướt trang.   Trong cuộc sống hiện nay của chúng ta, các tấm banner quảng cáo có lẽ không còn quá xa lạ nữa.  Việc thiết kế banner có rất nhiều điều cần chú ý, cũng là công việc có nhiều khó khăn, đòi hỏi tư duy mới lạ, độc đáo.

>>> Xem thêm : thiết kế banner cho kênh youtube – Phải làm gì để banner quảng cáo trở nên nổi bật?

Leave a Reply