Làm thế nào để chắc chắn mua được máy tính đã qua sử dụng chất lượng?

Hiện nay, trên nhiều diễn đàn hỏi đáp tư vấn mua đồ cũ, có khá nhiều người thắc mắc về việc chọn lựa máy tính cũ. Đây là giải pháp hữu ích trong tình trạng hiện nay, tiết kiệm được một khoản không nhỏ chi phí. Để làm được điều đó, mọi người sẽ cần sự hỗ trợ từ bài viết dưới đây, chắc chắn những thông tin tại đây sẽ vô cùng hữu ích đấy.


Chúng ta không nên chỉ chú ý vào một nguồn hàng duy nhất mà phải có sự tham vấn trên nhiều địa chỉ. Trong đó, các yếu tố cần chú ý đó là giá cả và thời gian bảo hành. Chúng ta hoàn toàn có thể nhờ điều này để tìm cho mình một chiếc máy tính giá rẻ nhưng chất lượng tuyệt vời đấy.Khi lựa chọn bộ máy tính, để đảm bảo máy tính hoạt động bình thường, cần có sự kiểm tra về đầu tụ, chân cắm bên trong hộp case. Để có thể quan sát càng vùng đọc chậm hay sector lỗi trên máy tính, người ta sử dụng cách vào ổ CD Hirent Boot →  Hard Disk Tool → nhập số HDD→ 2 lần F4. Chúng ta còn có thể thông qua cách này để kiểm tra tốc độ đọc ghi của ổ đĩa.


Thông thường, CPU là một trong những phần ít lỗi nhất trên máy tính, tuy nhiên cũng không phải là bạn không cần kiểm tra. Điều chúng ta cần chú ý ở đây đó chính là tốc độ thực của CPU.  Hãy bật thật nhiều ứng dụng cùng lúc hoặc các cửa sổ Window Explorer nhiều nhất cho tới khi bộ nhớ RAM đầy. Lúc này bạn dễ nhận thấy các lỗi còn tồn tại trên máy tính và đưa ra quyết định hợp lý hơn.


Để kiểm tra tốc độ, độ nhạy của bàn phím, chúng ta có thể thực hiện gõ một đoạn văn bản hay thông qua KeyboardTest. Đây là hai cách thông dụng nhất để bạn kiểm tra một bàn phím có còn tốt hay không. Một máy tính xách tay muốn hoạt động tốt thì chúng ta không thể bỏ quan ổ cứng. Chúng ta có thể thông qua mHDD hoặc Hardisk Sentinel – hai phần mềm hỗ trợ kiểm tra ổ cứng để thực hiện việc này.


>>> Xem thêm : thu mua máy tính cũ tại hà nội – Mẹo mua máy tính đã qua sử dụng  tốt nhất hiện nay

Leave a Reply