Những hình xăm nên có trên người hiện nay

Từ thiên niên kỷ thứ 5 trước công nguyên, xăm mình đã xuất hiện tại khu vực Ấn Độ, sau đó là vùng viễn Đông của châu Á, Nhật Bản, Trung Quốc. Để tránh gặp phải điều này, việc hiểu rõ về các quy trình, quy định khi xăm là điều cần thiết. Ngoài ra, chúng ta cũng nên tìm hiểu thông tin từ các chuyên gia trong ngành. Dưới đây là một quy trình xăm chuẩn được thực hiện bởi Minh Châu Tatoo, bạn đọc quan tâm có thể tham khảo thêm tại đây đấy.


>>> Xem thêm : hình xăm kín tay – Đảm bảo các yếu tố này khi quyết định xăm hình


Trong bước đi nét viền của xăm mình, người ta tiến hành dựa trên loại mà bạn định làm là freehand hay scan. Nếu như dựa trên mẫu scan thì có thể đi một nét viền, ngược lại với freehand thì sẽ theo nét vẽ. Một tác phẩm muốn tạo ra tốt nhất cần được chú trọng ngay từ các công đoạn đầu tiên. Đó là lý do mà người ta tỏ ra vô cùng thận trọng khi tiền hành đi nét viền. Chỉ cần người thợ không chú ý, làm sơ sẩy một mũi kim thôi thì cũng tạo ra sự sai lệch trong tạo hình xăm. Với những hình vẽ theo freestyle thì có thể điều chỉnh dễ dàng, nhưng nếu như hình mang tính đối xứng hay biểu tượng thì thật đáng lo.Sau khi đã tô bóng, da sẽ được làm sạch một lần nữa đảm bảo không còn màu dư từ công đoạn trước. Kế đó, người thợ sẽ tiến hành công đoạn xăm màu. Việc chọn lựa màu ra sao còn tùy thuộc vào màu da của bạn. Bởi cùng một màu nhưng lên trên sắc da này có thể đậm, với người khác lại có thể nhạt. Hình xăm thường khó có thể tẩy nên để tránh hối hận thì bạn cần suy nghĩ thật kỹ về việc mình sẽ để chúng ở đâu. Có người thì thường sẽ xăm lên cổ, sau lưng, trên bắp chân. Cũng có không ít người chọn xăm ở những nơi như mặt, cổ, vùng ngực hay bụng.


Theo ý kiến của nhiều chuyên gia thì xăm mình vào mùa xuân hoặc thu là thời điểm thuận lợi. Bạn có thể thấy rằng lúc đó thời tiết mát, ít ra mồ hôi, tránh được tổn thương tới vùng da đi xăm. Đồng thời, lúc này các vi khuẩn hay yếu tố sinh trưởng kém hơn, giúp bạn giảm tối đa nguy cơ nhiễm bệnh đấy. Từ cách đây rất lâu, tại Ấn Độ, người ta đã sử dụng các loại mực nhằm ghi dấu trên da, từ đó tạo ra những hình ảnh, ký tự đặc biệt. Tuy nhiên không phải ai trong chúng ta cũng thực sự hiểu rõ hết những vấn đề liên quan tới xăm mình, đặc biệt là trong quy trình thực hiện.


>>> Xem thêm : ý nghĩa hình xăm mèo thần tài – Những cách nên làm khi xăm hình để giảm đau hiệu quả hiện nay

Leave a Reply