Nước Clo là gì? Dùng Clo khử trùng nước bể bơi như thế nào?

Nước Clo là gì? Dùng Clo khử trùng nước bể bơi như thế nào? Trong bài viết dưới đây, Union sẽ thông tin đầy đủ, chi tiết về quy trình sử dụng hóa chất chuẩn xác nhất, cùng xem ngay nhé!

Nước Clo là gì?

Nước Clo hay còn được biết đến là nước Javen dùng để xử lý nước. Đem lại hiệu quả khử trùng, diệt vi khuẩn và ngăn rêu tảo phát triển ở môi trường nước. Hỗn hợp nước Clo có màu vàng nhạt, mùi hắc khó chịu và có tính khử mạnh.

Nước Clo là một hóa chất phổ biến được dùng nhiều trong cuộc sống hàng ngày.

 

Dùng clo khử trùng nước bể bơi hiệu quả như thế nào?

Hiện nay, có 2 cách xử lý nước bể bơi bằng Clo, cụ thể:

#1. Phương pháp điện phân muối: Người dùng sử dụng muối NaCl đi qua điện cực máy điện phân, sản phẩm thu được là khí Clo và một vài hợp chất. Tiếp đến, cho khí clo tác dụng với nước và NaOH, tạo ra sản phẩm gồm NaClO và HClO. Đây là những hợp chất có tính oxi hóa mạnh, có khả năng diệt nấm mốc hiệu quả.

#2. Phương pháp sử dụng trực tiếp Clo dạng bột hoặc viên nén: Người dùng tiến hành kiểm tra nồng độ pH và hàm lượng Clo trong nước có đạt mức tiêu chuẩn an toàn hay không. Bạn có thể sử dụng hóa chất để cân bằng pH trong nước. Sau đó, hòa tan Clo rồi rải xung quanh hồ bơi/bể bơi đồng thời bật máy bơm lọc nước từ 4-6h.

Lưu ý cho người dùng sử dụng nước Clo để khử trùng bể bơi

Để sử dụng hóa chất an toàn, đạt hiệu quả cao, người dùng cần lưu ý một số điểm sau:

  • Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ bảo hộ như quần áo bảo hộ, găng tay, kính, khẩu trang và không tiếp xúc trực tiếp với hóa chất. Ngoài ra, người dùng nên bảo quản, để nước Clo ở nơi kín gió, tránh xa tầm với trẻ em.
  • Bạn cần tiến hành đo nồng độ Clo dư có trong nước trước khi ước lượng, sử dụng hóa chất, tránh việc lạm dùng dùng hóa chất quá nhiều.
  • Do hóa chất dễ tan trong nước, hút ẩm dễ dàng nên bạn cần bảo quản hóa chất ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp.
  • Người dùng nên chứa hóa chất trong thùng đựng chuyên dụng, sau khi lấy hóa chất ra cần đóng gói kín cẩn thận.
  • Bạn không nên để hóa chất Clo tiếp xúc trực tiếp lên quần áo hay các thiết bị bể bơi… vì tính ăn mòn của Clo cao.

Union – Đơn vị cung cấp hóa chất hồ bơi uy tín trên thị trường

Union là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm chuyên cung cấp sản phẩm hóa chất bể bơi chất lượng. Chúng tôi cam kết hóa chất có nguồn gốc rõ ràng, có mã vạch đầy đủ để người dùng kiểm tra. Ngoài ra, đội ngũ tư vấn viên sẽ hỗ trợ khách yêu chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

Trên đây là những thông tin hữu ích giúp người dùng trả lời được câu hỏi “Nước Clo là gì? Dùng Clo khử trùng nước bể bơi như thế nào?” một cách dễ dàng. Nếu quý khách có thắc mắc, xin vui lòng để lại comment dưới bài viết để được tư vấn tận tình hơn.

 

Leave a Reply